Indonesia có kế hoạch đánh thuế giao dịch tiền điện tử

bởi Phương Thảo

Sau khi các tài sản kỹ thuật số được áp dụng ngày càng nhiều trong nước, các quan chức Indonesia xem xét kế hoạch bắt đầu đánh thuế giao dịch tiền điện tử.

Quốc gia Đông Nam Á Indonesia xem xét kế hoạch đánh thuế giao dịch với tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của cơ quan thuế tiết lộ rằng kế hoạch được đề xuất vẫn đang ở giai đoạn thảo luận và chưa có thay đổi nào được áp dụng.

Môi trường tiền điện tử ở Indonesia

Nền kinh tế lớn nhất ở Đông Nam Á – Indonesia – đã chứng kiến ​​sự gia tăng lớn về lượng người dùng tiền điện tử trong những tháng qua. Sau cuộc biểu tình gần đây của hầu hết các tài sản kỹ thuật số, cư dân địa phương của đất nước đã chuyển tầm nhìn sang chúng. Theo một báo cáo, Indodax – nền tảng trao đổi tiền điện tử lớn nhất ở Indonesia – đã đăng ký hơn 700 000 thành viên mới chỉ trong bốn tháng đầu năm 2021 khi tổng số đã tăng lên ba triệu người.

Tuy nhiên, Reuters báo cáo rằng các quan chức của đất nước đang dự tính kế hoạch đánh thuế giao dịch với Bitcoin và tất cả các altcoin. Neilmaldrin Noor, phát ngôn viên của văn phòng thuế Indonesia, khẳng định rằng việc triển khai trong tương lai vẫn đang ở giai đoạn thảo luận và chưa có thay đổi nào được thực hiện. Ngoài ra, ông giải thích rằng thuế quan trọng đối với nền kinh tế:

”Điều quan trọng cần biết là… nếu có lợi nhuận hoặc lãi vốn được tạo ra từ một giao dịch, thì lợi nhuận đó là đối tượng của thuế thu nhập. Vì vậy đối tượng nộp thuế nhận lãi vốn thì phải nộp thuế và báo cáo ”.

Indonesia có một mối quan hệ gây tranh cãi rất nhiều với tiền điện tử. Các nhà chức trách nước này đã cấm sử dụng tài sản kỹ thuật số làm công cụ thanh toán, nhưng mặt khác, người dân được phép giao dịch với chúng như một loại hàng hóa.

Theo làn sóng châu Á

Các cải cách thuế của Indonesia liên quan đến tiền điện tử không phải là tiên phong. Như CryptoPotato đã báo cáo, một quốc gia châu Á khác – Hàn Quốc – đã tiết lộ ý định bắt đầu đánh thuế tài sản kỹ thuật số.

Các nhà chức trách được cho là đang tìm cách đánh thuế 20% đối với lợi nhuận thu được từ giao dịch tiền điện tử vào đầu năm tới. Bộ trưởng Tài chính của quốc gia Đông Á khẳng định rằng các quy định như vậy là “không thể tránh khỏi” bắt đầu từ năm 2022.

Hơi ngạc nhiên là hầu hết cư dân của Hàn Quốc đã chấp thuận các triển khai sắp tới. Một cuộc khảo sát cho thấy khoảng 54% người tham gia cuộc thăm dò ủng hộ việc bổ sung thuế của đất nước. Hơn nữa, những người Hàn Quốc lớn tuổi cởi mở hơn đáng kể so với thế hệ trẻ.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận