Jack Dorsey’s Square ‘không có kế hoạch’ mua thêm Bitcoin ‘vào thời điểm này’

bởi Công Vinh

Mặc dù chiến lược Bitcoin của công ty không thay đổi, nhưng không nên vội vàng mua thêm tiền điện tử — ít nhất là vào lúc này, Square CFO cho biết.

Công ty thanh toán kỹ thuật số Square, do Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey dẫn đầu, đã quyết định giảm phanh – ít nhất là vào thời điểm hiện tại – đối với các giao dịch mua Bitcoin (BTC) sau khi mất $20 triệu cho các khoản đầu tư tiền điện tử trước đó, giám đốc tài chính của công ty Amrita Ahuja nói với Financial News hôm qua .

“Chúng tôi không có bất kỳ kế hoạch nào vào thời điểm này để thực hiện thêm các giao dịch mua [Bitcoin]. Không có kế hoạch nào vào thời điểm này để đánh giá lại vị trí của chúng tôi từ quan điểm ngân khố, ”

Ahuja nói với cửa hàng này.

Như CryptoSlate đã báo cáo, Square đã đầu tư $50 triệu vào Bitcoin vào tháng 10 năm ngoái và $170 triệu khác vào tháng 2. Những giao dịch mua này được cho là đã giúp mở đường cho các công ty tổ chức khác đầu tư vào tiền điện tử. Chẳng hạn, những gã khổng lồ như MicroStrategy và Tesla đã mua số Bitcoin trị giá vài tỷ đô la trong vài tháng qua.

Tuy nhiên, Square tiết lộ rằng họ đã mất $20 tỷ cho các khoản đầu tư Bitcoin của mình trong suốt quý 1 năm 2021 trong báo cáo thu nhập hàng quý được công bố vào ngày 6 tháng 5.

Không bao giờ nói không bao giờ

Trong khi đó, tuyên bố của Ahuja không có nghĩa là Square đột nhiên tuyên bố “không bao giờ, không bao giờ mua lại Bitcoin nữa” như cô ấy đã nhắc lại ngay sau khi ấn phẩm được phát hành.

“Chiến lược Bitcoin của chúng tôi không thay đổi. Chúng tôi cam kết sâu sắc với cộng đồng này, bao gồm cả việc hướng tới một tương lai xanh hơn thông qua Sáng kiến ​​năng lượng sạch Bitcoin của chúng tôi. Và như chúng tôi đã chia sẻ vào tháng 2, chúng tôi tiếp tục đánh giá khoản đầu tư Bitcoin của mình trên cơ sở liên tục. Không có gì mới ở đây, ”

Ahuja đã tweet.

Đáng chú ý, lời giải thích bổ sung của cô ấy không thực sự mâu thuẫn với cuộc phỏng vấn ban đầu vì Ahuja đã giải thích tương tự ở đó rằng Square sẽ tiếp tục “đánh giá thêm” về mặt trận Bitcoin.

“Chúng tôi luôn đánh giá và hơn bao giờ hết, tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ được dẫn dắt bởi khách hàng. Khi chúng tôi thấy sự phát triển của sản phẩm Bitcoin hoặc các sản phẩm tiền điện tử nói chung, tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ đánh giá thêm vào thời điểm đó, ”

cô nói với Financial News.

Mối quan tâm sinh thái ngày càng tăng

Ahuja cũng lưu ý rằng Square nhận thức rất rõ về những lo ngại ngày càng tăng về tác động tiềm tàng của hoạt động khai thác Bitcoin đối với môi trường. Bản thân công ty gần đây đã xuất bản một bài báo nghiên cứu chung với Ark Invest, cho rằng việc khai thác Bitcoin thực sự có thể trở thành công cụ tạo ra “tương lai năng lượng sạch”.

“Quan điểm của chúng tôi luôn là đây là một lĩnh vực cần sự đổi mới về năng lượng tái tạo và năng lượng sạch, và chúng tôi muốn trở thành một phần của lĩnh vực đó. Có một câu hỏi chuỗi cung ứng rộng hơn xung quanh việc làm thế nào năng lượng tái tạo và năng lượng sạch trở thành một phần lớn hơn của chuỗi khối nói chung, và một phần lớn hơn của mạng lưới giao dịch và khai thác tổng thể, ”Ahuja lưu ý và nói thêm,“ Đó là dấu chân cố định tổng thể của mạng chúng ta cần giải quyết. “

Những quan điểm tương tự cũng đã được Elon Musk lên tiếng vào đầu tuần này khi ông thông báo rằng Tesla sẽ tạm dừng thanh toán bằng Bitcoin cho xe ô tô điện của mình do những lo ngại về môi trường.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận