JPMorgan cho biết giá trị thực của Bitcoin là $35.000 trong bối cảnh giá giảm

bởi Công Vinh

JPMorgan gần đây đã có một cách tiếp cận tích cực đối với Bitcoin.

Các nhà phân tích nghiên cứu của JPMorgan đã nói rằng các nhà đầu tư tổ chức đang hoán đổi Bitcoin lấy vàng lần đầu tiên sau sáu tháng. Đây là sau khi tiền điện tử, bao gồm cả Bitcoin, giảm mạnh xuống mức thấp chỉ trên $30.000.

Đầu năm nay, các nhà phân tích của JPMorgan đã cập nhật mục tiêu giá Bitcoin lên $130.000. Theo Business Insider, họ nói rằng Bitcoin sẽ cần đạt được mức giá mục tiêu đó “để phù hợp với tổng đầu tư của khu vực tư nhân vào vàng”.

Tuy nhiên, ngân hàng đầu tư cảnh báo rằng “sự hội tụ về sự biến động giữa bitcoin và vàng khó có thể xảy ra nhanh chóng và có thể là một quá trình kéo dài nhiều năm” khiến mức giá $130.000 trở thành mục tiêu dài hạn.

Kể từ đó, JPMorgan đã thực hiện các bước để hỗ trợ Bitcoin và giúp các nhà đầu tư tổ chức của mình tiếp cận tiền điện tử. Theo CNBC, Giám đốc điều hành Jamie Dimon đã nói rằng “khách hàng quan tâm và tôi không nói với khách hàng phải làm gì” và JPMorgan sẽ giúp họ mua Bitcoin nếu khách hàng muốn.

Dimon, người trước đây đã gọi Bitcoin là một trò lừa đảo trước khi nói rằng anh ta hối hận về nhận xét này, đã nói trước rằng anh ta ủng hộ JPMorgan giúp khách hàng mua Bitcoin bằng cách nói rằng anh ta “không phải là người ủng hộ bitcoin”. Tuy nhiên, sự hỗ trợ từ ngân hàng lớn nhất thế giới theo vốn hóa thị trường sẽ có giá trị đối với Bitcoin.

JPMorgan cho biết các nhà đầu tư tổ chức đang rời bỏ Bitcoin để lấy vàng

Nhiều người ủng hộ Bitcoin từ lâu đã cho rằng Bitcoin là vàng kỹ thuật số. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của JPMorgan, các nhà đầu tư tổ chức đang hoán đổi vàng kỹ thuật số lấy vàng truyền thống. Đây là thời điểm mà Bitcoin đã giảm xuống mức thấp với gần một nửa giá so với mức đỉnh của nó.

Sau khi đạt mức cao hơn $60.000, Bitcoin vẫn dưới $40.000 sau khi tăng giá nhẹ. Thị trường tương lai bitcoin cũng đã chứng kiến ​​sự thanh lý đáng kể trong khi các quỹ ETF vàng đã chứng kiến ​​dòng tiền gia tăng.

Do đó, JPMorgan tuyên bố rằng giá trị hợp lý hiện tại của Bitcoin sẽ là $35.000 dựa trên tỷ lệ biến động giữa Bitcoin và vàng.

Đầu tư theo hướng lạm phát có thể dẫn đến tăng trưởng cho Bitcoin

Lạm phát gia tăng đã khiến nhiều nhà đầu tư tổ chức tìm kiếm các tài sản an toàn hơn. Bitcoin thường được mô tả như một hàng rào chống lại Đô la Mỹ trong khi vàng là tài sản truyền thống cho những người cố gắng thoát khỏi lạm phát USD.

Mặc dù các nhà đầu tư tổ chức có vẻ đang ưa chuộng phương thức thứ hai vào lúc này, nhưng Bitcoin vẫn thu được lợi nhuận từ các nhà đầu tư trẻ tuổi, những người thích Bitcoin hơn vàng. Nếu lạm phát USD không giảm, Bitcoin có thể nhanh chóng trở thành tài sản ưa thích cho những nhà đầu tư trẻ tuổi đang cố gắng tránh giảm giá trị tiền tệ.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận