Kraken được yêu cầu cung cấp dữ liệu về các giao dịch của người dùng cao hơn $20K cho IRS

bởi Phương Thảo

Bất kỳ người dùng nào của nền tảng tiền điện tử Kraken đã thực hiện tương đương $20.000 trong các giao dịch tiền điện tử trong một năm đều phải cung cấp thông tin cho IRS.

Một tòa án ở California đã yêu cầu Kraken cung cấp thông tin về những người dùng đã thực hiện các giao dịch tiền điện tử với giá trị tương đương $20.000 trở lên từ năm 2016 đến năm 2020 cho IRS. Lệnh này được đưa ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại về các quy định nghiêm ngặt về tiền điện tử đối với Hoa Kỳ.

‘John ​​Doe Summons’ cho Kraken

Một tòa án liên bang ở phía bắc của California đã cho phép IRS lấy thông tin về các giao dịch tiền điện tử do người dùng của Kraken hoàn thành. Sau cái gọi là hoạt động ‘John Doe summon’, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu đã phải cung cấp dữ liệu về khách hàng của mình, những người đã kiếm được số tiền tương đương $20.000 trở lên trong một năm trong khoảng thời gian từ năm 2016 đến năm 2020.

Ủy viên IRS Chuck Rettig giải thích động thái của cơ quan nói rằng các nhà chức trách Hoa Kỳ nhằm điều tra một “nhóm hoặc nhóm người có thể xác minh được” đã không tuân thủ các tờ khai thuế và luật thuế nội bộ:

“Lệnh triệu tập này từ John Doe là một phần trong nỗ lực của chúng tôi nhằm phát hiện ra những người đang cố gắng vượt qua báo cáo và tránh trả phần công bằng của họ.”

Ngoài ra, Quyền Phó Tổng chưởng lý David Hubbert thuộc Bộ phận Thuế của Bộ Tư pháp, chỉ rõ rằng việc thu thuế là rất quan trọng và mọi cá nhân nên thực hiện:

“Những người giao dịch với tiền điện tử phải đáp ứng các nghĩa vụ thuế của họ như bất kỳ người nộp thuế nào khác.”

Bất chấp các yêu cầu của tòa án mà Kraken sẽ đáp ứng, nền tảng trao đổi tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ không bị nghi ngờ là đã làm bất cứ điều gì sai trái.

Quy định về tiền điện tử ở Hoa Kỳ

Cuộc đàn áp của IRS có vẻ như Hoa Kỳ đang thắt chặt quy định về không gian tiền điện tử như Giám đốc điều hành của Kraken đã dự đoán vào tháng trước. CryptoPotato đã báo cáo khi Jesse Powell khẳng định rằng chính phủ cuối cùng có thể thực hiện một khuôn khổ lập pháp về ngành này.

Hơn nữa, giám đốc điều hành giải thích rằng sự tăng trưởng theo cấp số nhân của Bitcoin và nhiều altcoin khác đã thu hút sự chú ý của các cơ quan giám sát toàn cầu. Trong tuyên bố của mình, Powell đặc biệt lo lắng về đề xuất của FinCEN đề xuất rằng những người nắm giữ tiền điện tử trong ví kỹ thuật số tư nhân cần xác minh danh tính của họ nếu họ thực hiện các giao dịch trị giá $3.000 trở lên:

“Một cái gì đó như vậy thực sự có thể làm tổn hại đến tiền điện tử và loại bỏ trường hợp sử dụng ban đầu, vốn chỉ làm cho các dịch vụ tài chính có thể truy cập được cho tất cả mọi người.”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận