Littercoin: Dự án Cardano đang cố gắng giải quyết vấn đề xả rác toàn cầu

bởi Quang Khải
  • Một dự án Cardano mới đã giúp mọi người có thể chụp ảnh gắn thẻ địa lý của thùng rác trong một khu vực, dán nhãn và xử lý chúng để kiếm Littercoin.
  • Dự án này được kỳ vọng sẽ giảm thiểu vấn đề xả rác lâu nay bằng cách thu hút mọi người tham gia đồng thời giới thiệu cho họ mặt tích cực của tiền điện tử.

Vứt rác là một vấn đề thời hiện đại mà không phải là một vấn đề cho đến những năm 1950 khi các nhà sản xuất bắt đầu sản xuất các vật liệu tạo ra rác, bao gồm các sản phẩm dùng một lần và bao bì được sản xuất từ ​​các vật liệu như nhựa. Trong vài thập kỷ qua, 8 triệu tấn chất thải đã tìm đường vào các đại dương hàng năm.

Nghiên cứu được xuất bản bởi Keep America Beautiful cho thấy những thứ thường được xả rác nhất là tàn thuốc, giấy gói thực phẩm, chai nhựa, cốc dùng một lần, túi tạp hóa, ống hút, lon nước giải khát và mảnh vỡ xe cộ. Những tác động xấu đến môi trường là rất lớn vì 60% ô nhiễm nguồn nước là do rác thải. Ngoài ra, 40% rác thải được đốt ngoài trời, thải các chất độc hại vào bầu khí quyển.

Các tác động rất nghiêm trọng, và trong hầu hết các trường hợp, gây chết người. Ví dụ, một triệu động vật chết hàng năm do ăn phải hoặc bị mắc kẹt do xử lý chất thải không đúng cách.

Bất chấp nỗ lực của cá nhân và tổ chức để ngăn chặn hoặc thậm chí đảo ngược tình trạng ô nhiễm do xả rác, vẫn thiếu nghiêm trọng dữ liệu, cam kết, nguồn lực và quan trọng hơn là động cơ để thực hiện điều này. Littercoin, một dự án được xây dựng trên Cardano được thiết lập để thay đổi câu chuyện.

Thu thập dữ liệu và kiếm Littercoin

Để loại bỏ tình trạng xả rác và làm cho thế giới tốt đẹp hơn trong khi tham gia vào tiền điện tử, một dự án Cardano đã giúp mọi người có thể chụp ảnh gắn thẻ địa lý của thùng rác trong một khu vực, dán nhãn và xử lý chúng để kiếm Littercoin. Sean Lynch, người tạo ra OpenLitterMap (OLM) đã chủ trì toàn bộ kế hoạch, lấy nguyên tắc từ nguồn cung ứng cộng đồng cũng như dữ liệu mở để tìm ra giải pháp.

Thông qua việc giới thiệu khái niệm bằng chứng công việc để sản xuất Thông tin địa lý, mọi người có thể kiếm được Littercoin khi họ tham gia vào việc thu thập dữ liệu về vị trí của rác thải trên thế giới. Điều này sẽ đưa mọi người vào mạng Cardano trong khi giúp họ tham gia vào khoa học công dân. Dự án sẽ không chỉ đáp ứng thách thức xả rác, nó còn thu hút nhiều người hơn vào tiền điện tử theo cách không có rủi ro. Nó sẽ loại bỏ sự phức tạp đi kèm với tiền điện tử, cho phép sự tham gia của những người không biết gì về công nghệ blockchain.

Kế hoạch dài hạn là đưa các thợ đào Littercoin tiếp xúc với các công ty khởi nghiệp kinh tế vòng tròn và không lãng phí sáng tạo, cũng như các doanh nghiệp địa phương.

Tìm cách huy động $50.000

Littercoin đang tìm cách huy động vốn lên tới $50.000 cho dự án thu gom rác theo định hướng tiền điện tử.

Đầu tiên, cần một nhà phát triển web để cải thiện ứng dụng web tại OpenLitterMap.com. $4000 một tháng sẽ được trao cho nhà phát triển để sửa lỗi và thêm các tính năng mới. Dịch vụ ba tháng sẽ là $12.000. Ngoài ra, các nhà phát triển di động sẽ cần thiết để nâng cấp ứng dụng gốc trên Android và IOS. Điều này bao gồm quá trình đánh bạc và phát hiện đối tượng trong thời gian thực để cải thiện trải nghiệm thu thập dữ liệu. Đối với ba tháng dịch vụ, $4000 sẽ được trả một tháng, tạo ra $12.000 cho giai đoạn này.

Các chuyên gia thị giác máy tính sẽ được thuê trong ba tháng với mức lương hàng tháng là $4000, tổng cộng là $12.000 cho toàn bộ thời gian. Các kỹ sư hợp đồng thông minh cũng sẽ cần thiết để di chuyển Littercoin từ Ethereum sang Cardano. Nhà phát triển sẽ được cấp $1000 đến $2000 một tháng trong khoảng thời gian một hoặc hai tháng. Một nhà thiết kế đồ họa sẽ được cấp $2000 một tháng trong khoảng thời gian hai tháng để cải thiện thương hiệu của họ trong khi $2000 sẽ được phân bổ cho quản lý dự án và 5000 đô la cho chi phí chung hoặc các khoản khác.

Lynch tin rằng dự án này sẽ thay đổi danh tiếng xấu về tiền điện tử đã có trong nhiều năm.

Tiền điện tử có tiếng xấu là có hại cho môi trường. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu họ có thể khuyến khích sản xuất dữ liệu toàn cầu và các sự kiện dọn dẹp nhanh nhất mà thế giới từng chứng kiến?

Dự án này được kỳ vọng sẽ giảm thiểu vấn đề xả rác lâu nay bằng cách thu hút mọi người tham gia đồng thời giới thiệu cho họ mặt tích cực của tiền điện tử.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận