Mã thông báo YFI của Yearn.finance bơm lên mức cao kỷ lục mới là $95 nghìn

bởi Ái Khanh

Yearn.finance là một nền tảng quản lý tài sản kỹ thuật số tài chính phi tập trung (DeFi) được xây dựng trên mạng Ethereum để tối ưu hóa tỷ lệ lợi nhuận của tiền điện tử, thông qua các dịch vụ cho vay và giao dịch tiền điện tử.

Trong nền tảng này, các mã thông báo mà nhà đầu tư gửi vào yearn.finance sẽ được chuyển đổi thành yTokens, được cân bằng lại định kỳ và tổng hợp thông qua các dịch vụ cho vay Aave, Compound và Dydx để cung cấp mức giá tốt nhất cho các nhà giao dịch.

Vào ngày 12 tháng 5, giữa sự cường điệu gây ra bởi sự chứng thực của Elon Musk đối với mã thông báo Dogecoin (Doge) và SHIB, các nhà phát triển của Yearn Finance đã tung ra một mã thông báo mới có tên là WOOFY. Mã thông báo này có thể hoán đổi cho nhau với mã thông báo quản trị của yearn.finance YFI.

“Mã thông báo đồng hành con chó màu xanh của Wifey sử dụng công nghệ Woof đặc biệt cho phép chuyển đổi hai chiều giữa cả hai. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tiếp xúc với đồng xu chó vui vẻ và chip xanh DeFi đáng yêu cùng một lúc.”

Một nhà phát triển của Yearn tên là “Banteg” đã giới thiệu khái niệm về WOOFY trên Twitter và nói:

Hôm nay, quan chức của Yearn.finance thông báo các vault yCRV & y3CRV của họ sẽ chuyển từ v1 sang v2 để kiếm được lợi nhuận cao hơn.

Giữa sự thổi phồng của các đồng tiền meme như Doge, YFI đã thiết lập mức cao kỷ lục vào sáng nay, tăng vọt lên $95.000. Tuy nhiên, kể từ đó, nó đã lùi lại một chút để giao dịch ở mức khoảng $83.000 vào thời điểm viết bài.

Cuối cùng, memecoins hiện đã giảm từ mức giá cao nhất của chúng. Dogecoin hiện đang giao dịch ở mức $0,51, mức thoái lui khoảng 30% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó là $0,74. Đối với SHIB, mã thông báo đã rút lại 25% và hiện đang giao dịch ở mức $0,00002937.

Theo dữ liệu của DeFi Pulse, Yearn.finance xếp hạng là giao thức DeFi lớn thứ 10, với tổng giá trị bị khóa cũng lập mức cao kỷ lục mới là $4,36 tỷ ngày hôm nay.

Các nhà đầu tư có thể ngạc nhiên trước mức giá đắt đỏ của YFI, cao hơn Bitcoin, có giá khoảng $56.868 vào thời điểm hiện tại và là tiền điện tử lớn nhất, với vốn hóa thị trường là $1,06 nghìn tỷ. Lý do tại sao mã thông báo YFI lại đắt như vậy chủ yếu là do nguồn cung lưu hành hạn chế của nó.

Theo CoinGecko, YFI có giới hạn khoảng 36.000 mã thông báo. Hiện tại, nó có giá trị vốn hóa thị trường khoảng $3,2 tỷ và khi nhu cầu về YFI tăng lên, giá của nó cũng sẽ theo.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận