Máy bay không người lái của cảnh sát tìm thấy mỏ Bitcoin bất hợp pháp trong khi tìm kiếm trang trại cỏ dại

bởi Công Vinh

Một chiếc máy bay không người lái của cảnh sát đã vô tình tình cờ gặp một cơ sở khai thác trong khi cố gắng phá hủy hoạt động trồng cần sa.

Trong một trường hợp kỳ lạ, cảnh sát Vương quốc Anh đã phá một hoạt động khai thác Bitcoin bất hợp pháp trong khi cố gắng loại bỏ các hoạt động trồng cần sa, Birmingham Live của địa phương hôm nay đưa tin. Hơn 100 giàn khai thác đã được cảnh sát tìm thấy.

Ra khỏi cỏ dại, trở lại với Bitcoin

Cảnh sát đang sử dụng một máy bay không người lái có gắn camera nhiệt để dò tìm một địa điểm bị nghi ngờ là nơi điều hành một công ty cần sa chính thức. Họ đang hành động về các dây điện chạy vào cơ sở và sự di chuyển của con người vào và ra khỏi đơn vị.

Nhưng những gì họ tình cờ gặp phải là một nhà máy khai thác Bitcoin, một nhà máy bị cáo buộc đã đánh cắp điện trị giá hàng nghìn bảng Anh để khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới theo vốn hóa thị trường.

“Đó chắc chắn không phải là những gì chúng tôi mong đợi. Nó có tất cả các dấu hiệu của một cơ sở trồng cần sa và tôi tin rằng đó chỉ là mỏ khai thác tiền điện tử thứ hai như vậy mà chúng tôi gặp ở West Midlands, ”

Trung sĩ cảnh sát Sandwell Jennifer Griffin cho biết trong một tuyên bố.

Họ nói thêm, “Sự hiểu biết của tôi là việc khai thác tiền điện tử không phải là bất hợp pháp nhưng rõ ràng là khai thác điện từ nguồn cung cấp điện để cung cấp năng lượng cho nó.”

Bao nhiêu điện là quá nhiều?

Đối với những người chưa bắt đầu, việc khai thác sử dụng một hệ thống máy tính khổng lồ giải quyết hàng triệu phép tính phức tạp mỗi giây để xác thực các giao dịch trên mạng Bitcoin (một quy trình được gọi là ‘bằng chứng công việc’).

Điều này đòi hỏi một lượng lớn năng lượng để bảo trì, làm mát, vận hành máy móc. Hoạt động này đã bị giám sát chặt chẽ trong vài tháng qua, chủ yếu là do lượng điện được cho là đã sử dụng hết để cung cấp năng lượng cho các hoạt động như vậy.

Những người khai thác bất hợp pháp cố gắng tận dụng điều này. Nhiều trường hợp đã xuất hiện trong quá khứ chứng kiến ​​các cá nhân ăn cắp điện để cung cấp năng lượng cho các mỏ, nhận phần thưởng Bitcoin và bỏ túi một phần lớn doanh thu (vì trừ đi các hóa đơn điện, chi phí để vận hành một đơn vị khai thác giảm đáng kể).

Trong khi đó, cảnh sát Birmingham nói rằng tất cả các máy tính đã bị thu giữ. Các cuộc hỏi với Western Power, nhà cung cấp năng lượng của khu vực, cho biết việc cung cấp điện đã bị bỏ qua.

“Chúng tôi đã thu giữ thiết bị và sẽ xem xét thu giữ vĩnh viễn nó theo Đạo luật về tiền tố tụng tội phạm. Không có ai ở đơn vị vào thời điểm lệnh bắt giữ và không có vụ bắt giữ nào được thực hiện – nhưng chúng tôi sẽ liên hệ với chủ sở hữu của đơn vị, ”

Griffin nói về vấn đề này.
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận