Mọi thứ bạn cần biết về token 1 inch

bởi Anh Quân

1inch là một công cụ tổng hợp trao đổi phi tập trung (DEX) được xây dựng trên Ethereum. Nó là một loại giao thức thanh khoản chuyên cung cấp cho khách hàng một lộ trình giao dịch thuận lợi nhất và thuận tiện nhất bằng cách tự động tổng hợp các ưu đãi từ các sàn giao dịch phi tập trung khác.

Do cấu trúc khác nhau của các sàn giao dịch phi tập trung khác nhau như Uniswap, Aave, v.v., giá bán của cùng một loại tiền kỹ thuật số hơi khác nhau trên các sàn giao dịch khác nhau.

Do đó, 1inch cũng sẽ gửi các giao dịch đến các nền tảng giao dịch phi tập trung khác nhau để đạt được mục đích tiết kiệm đáng kể chi phí và giảm trượt giá giao dịch.

Trong số các nền tảng giao dịch được hỗ trợ bởi 1inch là Uniswap, Kyber, Aave, Curve.fi, Airswap, mStable, Balancer, dForce Swap, 0x API và 1inch rất riêng của Mooniswap.

Giao thức thanh khoản 1 inch phiên bản V2

Phiên bản V2 của Giao thức thanh khoản 1inch sử dụng cơ chế tăng theo độ trượt giá để đảm bảo rằng các nhà cung cấp thanh khoản và người cầm cố token 1INCH thu được lợi nhuận cao hơn thông qua sự biến động.

Nó chứa thuật toán Pathfinder 1 inch. Thuật toán hoạt động như một cầu nối để phân chia một giao dịch trao đổi bằng cách sử dụng hiệu quả nhiều “độ sâu thị trường” trong cùng một giao thức.

“Độ sâu thị trường” là một chỉ số quan trọng về mối quan hệ cung và cầu của tiền điện tử dựa trên số lượng đơn đặt hàng được giao dịch công khai.

Phiên bản V2 của Giao thức thanh khoản 1 inch rút ngắn hoàn toàn thời gian phản hồi và giúp người dùng xử lý giao dịch hiệu quả hơn.

Dune Analytics

Theo dữ liệu của Dune Analytics, có thể thấy rằng khối lượng giao dịch của 1inch đã tăng mạnh sau cuối năm 2020, chủ yếu là do sự xuất hiện của phiên bản cập nhật chính của nền tảng “V2”. Nền tảng V2 của 1inch bổ sung một số giao dịch phức tạp hơn vào cơ sở ban đầu để giữ giá thấp, chẳng hạn như lên lịch lại quỹ dành riêng cho tài sản thế chấp khoản vay cho các giao thức cho vay phi tập trung Aave và Compound.

Dune Analytics

Mặc dù tỷ lệ người dùng mới / cũ hàng tháng đã giảm nhưng vẫn ở mức lớn hơn 1, có nghĩa là số lượng người dùng mới của 1Inch đang tăng với tốc độ giảm dần. Nhưng chúng tôi tin rằng nếu V3 xuất hiện trong tương lai gần, bằng cách kết hợp nhiều giao thức Tài chính phi tập trung (DeFi) hơn, nâng cấp thuật toán và làm cho các giao dịch trở nên rẻ hơn. Nó sẽ thu hút thanh khoản lớn hơn,

Token 1 inch: 1INCH

Nền tảng đã ra mắt token tiền điện tử 1INCH vào Giáng sinh năm 2020. Tổng số lượng lưu hành là 1,5 tỷ miếng. Chức năng chính của token 1INCH là sự tham gia của quản trị, chẳng hạn như sửa đổi phí giao dịch, phần thưởng khuyến nghị, v.v.

Có hai loại quản trị: quản trị nhóm và quản trị nhà máy. Người dùng có thể sử dụng nó để bỏ phiếu về hoạt động của nền tảng 1inch và đạt được khả năng quản trị tức thì.

Tính đến ngày 30 tháng 4 năm 2021, theo Coinmarketcap, giá trị của token là $5,45 với vốn hóa thị trường là $850.539.232,54. Trong tổng nguồn cung 1,5 tỷ, có 156.671.623 token 1 inch đang được lưu hành.

1inch không chỉ là một trang tổng hợp mà còn có Mooniswap trao đổi riêng. Do đó, quản trị có thể được chia thành quản trị thỏa thuận thanh khoản và quản trị thỏa thuận tổng hợp.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận