Nâng cấp PoS của Ethereum sẽ làm giảm nhu cầu về thẻ đồ họa

bởi Thành Tuấn

Nâng cấp PoS của Ethereum sẽ làm giảm nhu cầu về card đồ họa theo báo cáo của NVIDIA, với các cuộc thảo luận về tương lai của khai thác GPU đang lan rộng trong cộng đồng khai thác khi chúng ta có thể xem thêm trong tin tức Ethereum mới nhất của mình.

Nếu EIP-1559 không làm giảm chi phí giao dịch cao của ETH và khiến việc khai thác Ethereum trở nên lỗi thời, thì việc chuyển sang bằng chứng cổ phần chắc chắn sẽ làm được. Mặc dù những suy nghĩ này là một tá những ngày này nhưng các nhà sản xuất card đồ họa như Nvidia vẫn chưa giải quyết được những mối quan tâm này ít nhất là cho đến bây giờ. Trong cuộc gọi thu nhập, Nvidia đã cảnh báo các nhà đầu tư rằng Ethereum 2.0 sẽ dẫn đến giảm nhu cầu đối với thẻ đồ họa và về kết quả, nhà sản xuất đã báo cáo mức thu nhập khổng lồ với mức tăng trưởng doanh thu hàng năm là 84% và tăng trưởng 106% trong phân khúc trò chơi bao gồm bán thẻ đồ họa. Công ty cũng cho biết doanh thu từ trò chơi đạt tổng cộng $2,76 tỷ trong quý và điều này là do nhu cầu về GPU của các thợ đào. Giám đốc tài chính Nvidia Colette Kress cho biết:

“Doanh thu từ trò chơi đã tăng 106% so với một năm trước và tăng 11% theo tuần tự, phản ánh doanh số bán hàng cao hơn trong GPU GeForce, với cả kỷ lục thiết lập máy tính để bàn và máy tính xách tay, cũng như trong các SOC của bảng điều khiển trò chơi. Chúng tôi tiếp tục hưởng lợi từ doanh số bán hàng mạnh mẽ của GeForce RTXTM 30 Series dựa trên kiến ​​trúc NVIDIA Ampere. Chúng tôi tin rằng Gaming cũng được hưởng lợi từ nhu cầu khai thác tiền điện tử. ”

Nvidia đã lưu ý trong hồ sơ SEC gần đây của mình rằng nhu cầu GPU có thể dao động dựa trên những thay đổi của bối cảnh khai thác tiền điện tử:

“Nhu cầu và việc sử dụng GPU cho tiền điện tử đã dao động trong quá khứ và có khả năng tiếp tục thay đổi nhanh chóng. Sự biến động trong thị trường tiền điện tử, bao gồm cả những thay đổi về giá của tiền điện tử, có thể tác động đến nhu cầu đối với sản phẩm của chúng tôi và khả năng ước tính nhu cầu đối với sản phẩm của chúng tôi ”.

Công ty cũng vạch ra cách mà việc giảm lợi nhuận của việc khai thác GPU từ Ethereum 2.0 có thể gây ra lũ lụt bán lại và với sự thiếu hụt chất bán dẫn đang diễn ra, dòng 3000 mới nhất đã được bán gần như ngay lập tức trên toàn thế giới. Điều này khiến giá của các mô hình chữ ký tăng gấp đôi MSRP từ các nhà cung cấp tư nhân và trong sự cố chớp nhoáng, lợi nhuận khai thác Ethereum đã tăng lên mức cao nhất trong 3 năm, điều này cuối cùng dẫn đến giá GPU tăng vọt.

Với việc nâng cấp PoS của Ethereum, có khả năng làm chậm nhu cầu về chip khai thác.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận