Ngân hàng trung ương Hà Lan quay lại kiểm tra chặt chẽ hơn đối với việc rút tiền kỹ thuật số

bởi Kim Ngân

Ngân hàng trung ương của Hà Lan, DNB, đã đảo ngược quyết định gần đây của mình để thắt chặt các quy tắc về việc rút tiền từ các sàn giao dịch tiền điện tử, vì lo ngại các biện pháp này sẽ dẫn đến sự xâm phạm không cần thiết đến quyền riêng tư của khách hàng.

Trở lại vào tháng 1, ngân hàng trung ương đã công bố các quy tắc mới cho các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số yêu cầu họ thu thập thêm thông tin chi tiết cá nhân về người dùng tại thời điểm rút tiền. Ngoài việc cung cấp địa chỉ người nhận cho số tiền, người dùng cũng sẽ được yêu cầu cung cấp ảnh để xác minh, chứng minh rằng họ sở hữu địa chỉ.

Các đề xuất đã vấp phải sự thất vọng từ lĩnh vực tiền kỹ thuật số ở Hà Lan, với sự phản đối của ngân hàng, bao gồm cả từ sàn giao dịch địa phương Bitonic. Tuy nhiên, cả Bitonic và Bitstamp đều bắt đầu thực thi các quy tắc mới về việc rút tiền của khách hàng.

Trong một tuyên bố phản đối được đệ trình vào tháng 3, Bitonic cho biết các yêu cầu này là không cần thiết và vượt xa những gì cần thiết để đạt được mục tiêu của ngân hàng trung ương.

“Ngoài thực tế là việc xác minh mọi địa chỉ cho mọi giao dịch không có giá trị kỹ thuật, nó cũng là một vi phạm nghiêm trọng đến quyền riêng tư của khách hàng của chúng tôi”.

Vào tháng 4, một thẩm phán ở Rotterdam đã phán quyết phản đối đó là xứng đáng, và DNB nên xem xét phản đối và phản hồi tương ứng trong khoảng thời gian sáu tuần.

Đảo ngược quan điểm trước đó của mình, DNB cho biết các biện pháp này “không đủ công bằng đối với quyết định rằng một tổ chức phải thực hiện tiêu chuẩn này theo cách thức định hướng rủi ro.” Do đó, các yêu cầu xác minh ví đã bị hủy bỏ, mặc dù các sàn giao dịch vẫn được cho là sẽ thực hiện các bước để xác minh danh tính của những người rút tiền.

Việc nới lỏng các quy tắc sẽ được các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số trong nước hoan nghênh, hiện các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số trong nước phải tuân thủ các yêu cầu về nguyên tắc mà không có bất kỳ quy định rõ ràng nào về phương pháp này.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận