Người đàn ông Michigan trả cho sát thủ bằng Bitcoin để giết vợ, tài khoản Coinbase khiến anh ta thất vọng

bởi Quang Khải
  • Nelson Replogle đã bị buộc tội thuê sát thủ giết vợ mình và thanh toán bằng Bitcoin.
  • FBI đã liên quan đến Coinbase để làm sáng tỏ danh tính của anh ta.

Nelson Replogle 59, một cựu giáo viên tại Quận Barry đang nằm trong tay cảnh sát, bị buộc tội thuê một sát thủ trên trang web giết người thuê để giết vợ mình, Ann. Việc bắt giữ anh ta diễn ra vào cuối tháng trước sau khi Tổng công ty Phát thanh truyền hình Anh (BBC) cảnh báo FBI với thông tin quan trọng về một người đàn ông cung cấp 17.800 USD Bitcoin để hoàn thành công việc. Replogle cung cấp thông tin chi tiết cụ thể về vợ anh bao gồm cả chiếc xe mà cô ấy sẽ lái. Vào ngày được giao cho kẻ sát nhân, Ann đang trên đường đến bác sĩ thú y để đặt lịch hẹn cho thú cưng của mình.

Theo đơn khiếu nại của Đặc vụ FBI Clay M. Anderson vào ngày 21 tháng 4, văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Knox, ngay sau khi nhận được thông tin bao gồm vị trí của người phụ nữ, đã vội vàng đến bảo vệ cô. Để hiểu tại sao có người lại muốn giết cô, các điều tra viên đã đến nơi ở của cô để hỏi một số câu hỏi. Nelson Replogle, trong cuộc thẩm vấn, khẳng định rằng ông không biết gì về việc thuê sát thủ.

Coinbase và AT&T cho người đàn ông đi

“Thông tin được cung cấp rất cụ thể về ngày giờ, loại xe, kiểu xe và màu sắc. Việc thanh toán cho vụ sát hại Nạn nhân được thực hiện bằng tiền ảo Bitcoin và ngày giờ giao dịch cũng như ví Bitcoin nhận được đã được cung cấp ”.

Anderson, đặc vụ FBI, nhận xét

Với thông tin này, các nhà điều tra đã truy tìm số Bitcoin được sử dụng cho giao dịch và phát hiện ra rằng nó được gửi từ ví Coinbase thuộc sở hữu của Replogle. Ngoài ra, địa chỉ IP được liên kết với ví Coinbase cũng như tài khoản ngân hàng chuyển tiền vào ví đều được truy xuất trên Replogle. Sau đó anh ta bị bắt vào ngày hôm sau.

Bitcoin đã được sử dụng trên thị trường web tối vì bản chất biệt danh của nó. Tuy nhiên, trong nhiều năm qua, FBI đã bỏ qua những giả danh để bắt giữ những thủ phạm xuất hiện trên radar của họ. Trong báo cáo này, FBI đã hợp tác với Coinbase, Horizon Bank và AT&T để mở các tệp của họ, sau đó phát hiện ra Replogle là người đứng sau âm mưu này.

Replogle hiện phải đối mặt với án tù 10 năm vì mục tiêu không bị thương. Nếu cô ấy bị thương trong nỗ lực này, anh ta sẽ phải đối mặt với 20 năm, và nếu cô ấy chết vì cuộc phẫu thuật, anh ta sẽ phải đối mặt với án tù chung thân hoặc thậm chí là tử hình.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận