Người quản lý quỹ tiền điện tử này tuyên bố việc sụt giảm Bitcoin là “đầu cơ”

bởi Phương Anh

Nhiều người tin rằng ngay cả các chuyên gia cũng chỉ có thể xác định sự đầu cơ sau khi nó đã xảy ra. Vấn đề là, trong các thị trường được quản lý, những kẻ phản diện Tỷ phú / Bond vô đạo đức có thể thao túng thị trường sau những cánh cửa đóng kín. Thị trường truyền thống không có dấu hiệu mạnh mẽ như dòng tweet khét tiếng của Elon.

Giám đốc điều hành của công ty tư vấn đầu tư Vailshire Capital Management, Tiến sĩ Jeff Ross, đề xuất giả thuyết rằng cuộc tấn công của Elon vào mạng Bitcoin đã tạo ra “sự đầu cơ ngắn hạn”. Điều đó có nghĩa là, tất cả những người đã sẵn sàng bán Bitcoin của họ khi có dấu hiệu rắc rối nhỏ, đều đã làm điều đó. Các tay bài yếu và các nhà giao dịch ngắn hạn không có lợi trong cuộc chơi.

Image

Đây có phải là đáy mới của Bitcoin không?

Tất nhiên, cho đến nay, sự đầu hàng chỉ là lý thuyết. Chúng tôi thực sự không thể chắc chắn. Tuy nhiên, nếu đây là những gì đang xảy ra, điều đó cũng có nghĩa là chúng ta đang nhìn thấy mức đáy mới của thị trường Bitcoin. Và các chỉ số khác cũng chỉ theo hướng đó. Người sáng lập của Capriole Investment, Charles Edwards, đã xác định mức giảm xuống dưới 100 Đường trung bình động đơn giản vào ngày hôm qua, điều này thường có nghĩa là một điều.

Image

Điều này, tất nhiên, đã xảy ra trước đây. Sau khi Bitcoin giảm một nửa vào năm 2020, vốn đầu tư đã xuất hiện trên thị trường và NewsBTC đã có mặt để xoa dịu tâm trí của mọi người:

“Mặc dù “đầu cơ” nghe có vẻ đáng sợ, đặc biệt là vì nó có liên quan đến sự cố Bitcoin cuối năm 2018, nhưng đó không hẳn là một điều xấu.”

Như podcaster tài chính nổi tiếng và đầu bò Bitcoin Preston Pysh đã giải thích theo phân tích của D’Souza:

“Trong đợt giảm một nửa năm 2016, giá đã đi ngang trong 9 ngày và sau đó giảm 28%, và phải mất 100 ngày để trở lại mức giá giảm một nửa. Chuẩn bị tinh thần cho việc làm sạch hiệu quả và điều chỉnh độ khó khi giao thức chuẩn bị cho tất cả hành khách để khởi động. “

Vì vậy, tóm lại, nếu tình trạng đầu cơ xảy ra và chúng ta đang theo dõi mức đáy mới, chúng ta có thể thấy tài sản kỹ thuật số được yêu thích trên thế giới bật lên và leo lên những tầm cao mới và đáng kinh ngạc.

BTCUSD chart for 05/15/2021 - TradingView

Bitcoin sẽ bật lên như thế nào sau một đợt đầu cơ thảm khốc như vậy?

Đây là câu hỏi dễ trả lời nhất. Và cùng với nó, chúng ta cũng có thể trả lời một câu hỏi nhức nhối khác: Có phải Tesla đã không thẩm định trước khi đầu tư hơn $1 tỷ vào BTC? Có phải Elon vừa tìm hiểu về các mức tiêu thụ năng lượng được cho là nguy hiểm mà mạng Bitcoin cần để tự bảo mật không? Chắc là không.

Để có lời giải thích khả thi, chúng tôi trao mic cho Mark Yusko, Giám đốc điều hành của Morgan Creek Capital Management:

“Bitcoin sẽ tăng trở lại với việc tiền tổ chức giật từng đồng từ tay nhà đầu tư bán lẻ sợ hãi. Trên thực tế, quá trình này có thể đã xảy ra.”

Image

Các giả thuyết khác về động cơ có thể có của Elon Musk bao gồm việc Tesla đang cố gắng để được giảm thuế từ các chính sách xanh của chính phủ Hoa Kỳ và đây là việc triển khai giàn khoan khai thác sử dụng năng lượng tái tạo. Để tìm hiểu thêm về cả hai, hãy chuyển đến trang web chị em của chúng tôi Bitcoinist.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận