Nhân dân tệ kỹ thuật số có thể được thiết lập trên Ethereum, quan chức Trung Quốc tiết lộ

bởi Quang Khải
  • Một quan chức ‘SEC’ của Trung Quốc có liên quan đến sự phát triển của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đã tiết lộ rằng CBDC có thể được thiết lập trên mạng Ethereum.
  • Đồng tiền ảo này hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm liên quan đến nhiều ngân hàng khác nhau với việc chính phủ thúc đẩy ra mắt nó trong các thế vận hội sắp tới.

Yao Qian, Giám đốc Cục Quản lý Khoa học và Công nghệ thuộc Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc, đã chia sẻ quan điểm của mình về tương lai của đồng tiền kỹ thuật số do Trung Quốc phát triển. Người ta có thể nghĩ về Yao Qian như một ủy viên của SEC. Hơn nữa, với thái độ thân thiện đối với tiền điện tử, anh ấy được coi là ‘mẹ tiền điện tử’ Hester Peirce.

Kể từ khi ra đời đồng nhân dân tệ kỹ thuật số vào năm 2014, Qian đã tham gia vào CBDC. Trong một hội nghị gần đây, ông đã tiết lộ rằng sẽ có nhiều thứ hơn đối với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số hơn là một mô phỏng đơn giản của tiền tệ vật chất. Theo chuyên gia này, đồng tiền kỹ thuật số sẽ tiến tới trở thành một loại tiền tệ thông minh. Điều này sẽ được thực hiện thông qua các hợp đồng thông minh. Ông lưu ý thêm rằng đây là con đường đã được một số ngân hàng trung ương bao gồm Singapore, Ngân hàng Trung ương Châu Âu, Ngân hàng Nhật Bản và Canada khám phá.

Thông qua các hợp đồng thông minh, tiền kỹ thuật số có thể phát triển thành một hệ thống phức tạp bao gồm tất cả các lợi thế hiện đại của việc “kỹ thuật số”. Ông tiếp tục nói thêm, “Chúng ta có thể tưởng tượng rằng nếu đô la kỹ thuật số và đồng nhân dân tệ kỹ thuật số chạy trực tiếp trên các mạng blockchain như Ethereum và Diem, thì các ngân hàng trung ương có thể sử dụng dịch vụ BaaS của họ để cung cấp trực tiếp cho người dùng các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương mà không cần trung gian ”.

Ông thừa nhận rằng đã có những rủi ro bảo mật với các hợp đồng thông minh trong quá khứ buộc các ngân hàng trung ương phải bắt đầu đơn giản hóa và dần dần mở rộng. Ông giải thích rằng công nghệ sẽ ngày càng an toàn hơn khi nó tiếp tục phát triển và trưởng thành.

Trung Quốc phá hoại Bitcoin để củng cố nhân dân tệ kỹ thuật số

Mặc dù nhận xét của giám đốc thể hiện quan điểm cá nhân của riêng ông ấy, nhưng đó là sự phản ánh thái độ hiện tại trước khi ra mắt CBDC. Sự ra mắt này dự kiến ​​sẽ diễn ra trong những tháng tới và một số nhà phân tích tin rằng đó là lý do mà Trung Quốc đang có hành động đàn áp Bitcoin. Bằng cách hạn chế ảnh hưởng của Bitcoin, chính phủ có thể dễ dàng quảng bá đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Trong những tuần gần đây, chính phủ đã lên án giá trị và mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin. Với việc Trung Quốc có ảnh hưởng lớn trên thị trường rộng lớn hơn, FUD đã dẫn đến mức giảm kỷ lục trong tháng trước.

CBDC được coi là tiền tệ kỹ thuật số lớn đầu tiên và là mối đe dọa thực sự đối với sự thống trị của đồng đô la. Được định vị để sử dụng quốc tế, nó được thiết lập để nhanh hơn, rẻ hơn và minh bạch hơn so với đồng đô la. Do đó, nó đã làm dấy lên các cuộc thảo luận về đồng đô la kỹ thuật số ở Mỹ. Tuy nhiên, các quan chức hàng đầu đã nhấn mạnh rằng trong khi trường hợp này sắp xảy ra, không cần thiết phải tung ra đồng đô la kỹ thuật số hoặc mối đe dọa áp đặt lên sự thống trị của đồng đô la.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận