Papa John’s Pizza hiện đang cung cấp Bitcoin miễn phí trị giá £10 cho khách hàng Vương quốc Anh

bởi Công Vinh

Mặc dù thức ăn nhanh và Bitcoin thường không kết hợp tốt với nhau, nhưng Papa John’s đang giới thiệu một ưu đãi hạn chế để nhận Bitcoin miễn phí.

Thương hiệu pizza của Mỹ Papa John’s đang cung cấp cho khách hàng Vương quốc Anh $10 Bitcoin miễn phí, một ưu đãi mới trên trang chủ của gã khổng lồ bánh pizza cho thấy.

“Chọn ưu đãi Bitcoin trực tuyến, chi tiêu tối thiểu £30 để được giảm giá £15 cộng với Bitcoin miễn phí,” nó viết.

Ưu đãi này là một phần của mối quan hệ hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử Luno có trụ sở tại Luân Đôn để biến “pizza thành Bitcoin”. Theo trang Facebook của hãng, sự kiện khuyến mại sẽ kết thúc vào ngày 23 tháng 5.

Năm 2010, một lập trình viên tên là Laszlo Hanyecz đã trả 10.000 BTC cho hai chiếc pizza lớn từ Papa John’s. Nhiều người nói rằng đây là một sự kiện cơ bản trong việc phát triển kho lưu trữ giá trị Bitcoin.

Nhưng dựa trên các ví dụ trước đây, việc trộn Bitcoin và thức ăn nhanh có xu hướng không thành công.

Hanyecz không hối tiếc khi mua pizza với giá 10.000 Bitcoin

Quay trở lại năm 2010, Bitcoin là một ý tưởng non trẻ đang bắt đầu có được sức hút giữa các thành phần thích hợp của xã hội. Trong thời gian đó, việc khai thác Bitcoin bằng máy tính xách tay bán lẻ hoặc CPU máy tính để bàn là hoàn toàn có thể.

Là một người khai thác Bitcoin ban đầu, Laszlo Hanyecz đã được hưởng lợi từ phần thưởng khối 50 BTC vào thời điểm đó để tích lũy một lượng Bitcoin đáng kể.

Vào năm 2010, việc sử dụng BTC làm phương tiện thanh toán chưa từng được biết đến. Nhưng để thách thức quy ước này, Hanyecz đã đăng đề xuất đổi 10.000 BTC lấy hai chiếc pizza lớn.

Ai đó đã nhận lời đề nghị của anh ấy, sắp xếp việc giao hàng từ Papa John’s tại địa phương của anh ấy, và phần còn lại là lịch sử. Ngày nay, 10.000 BTC có giá trị đáng kinh ngạc là $558 triệu.

Nhưng Hanyecz nói rằng anh ấy không hối tiếc về thỏa thuận này. Thay vào đó, ông vẫn mang tính triết lý khi nói rằng đó là tất cả một phần của sự cân bằng mong manh giúp các bên liên quan được khuyến khích.

Tiền điện tử có tốt cho các chiến dịch PR?

Các công ty thức ăn nhanh thường tìm đến tiền điện tử như một cách để bán được nhiều sản phẩm hơn. Trong những năm qua, vô số thử nghiệm với tiền điện tử đã đến và đi.

Ví dụ: vào tháng 1 năm 2018, vào đầu mùa đông tiền điện tử, KFC đã thực hiện Bitcoin Bucket. Dòng tweet kèm theo đã chọc ngoáy về mức độ phức tạp được nhận thức của tiền điện tử.

“KFC Canada giới thiệu Nhóm #Bitcoin. Chắc chắn, chúng tôi không biết chính xác Bitcoin là gì hoặc cách chúng hoạt động, nhưng điều đó không nên xảy ra giữa bạn và một số con gà ngoan ngoãn. “

Vào năm 2019, Burger Kings ở Đức, Hà Lan và Nga bắt đầu chấp nhận thanh toán trực tiếp bằng Bitcoin.

Nhưng các bên nhận quyền đã sớm rút lại tùy chọn thanh toán bằng BTC, với lý do luật cấm chấp nhận tiền điện tử để thanh toán. Sự đồng thuận là tiền điện tử tốt cho các chiến dịch PR nhưng không phải là một lựa chọn thanh toán lâu dài.

Tuy nhiên, lời đề nghị có giới hạn thời gian của Papa John để cung cấp cho khách hàng Bitcoin là bằng chứng cho thấy các công ty thức ăn nhanh vẫn nhận ra tiềm năng của tiền điện tử trong ngành của họ.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận