Phí gas Ethereum tăng lên mức cao nhất mọi thời đại trên Meme Coin Pumps

bởi Phương Thảo

Chi phí sử dụng mạng Ethereum đã tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại và các chuyên gia trong ngành đang đổ lỗi cho cơn sốt meme coin mới nhất cho nó.

Trong tuần qua, phí mạng Ethereum trung bình đã tăng vọt 470% lên mức cao kỷ lục vào ngày 11 tháng 5 và chúng không có vẻ như đang chậm lại.

Theo Bitinfocharts, phí giao dịch trung bình trên mạng Ethereum đã giảm xuống khoảng $12 vào thời điểm này vào tuần trước. Hôm nay, họ đạt hơn $70, đạt mức cao nhất mọi thời đại gần như gấp đôi so với trước đó vào cuối tháng 2 khi đạt $40.

Nhà cung cấp phân tích chỉ báo cáo mức giá trung bình của việc sử dụng mạng vì một số hoạt động như tương tác hợp đồng thông minh hoặc hoán đổi mã thông báo trên các sàn giao dịch phi tập trung có thể cao hơn nhiều về mức sử dụng khí đốt.

Trạm xăng Eth hiện đang báo cáo mức giá trung bình kỷ lục $200 để thực hiện hoán đổi mã thông báo trên Uniswap và chi phí xăng cao tới $240. Thêm hoặc xóa tính thanh khoản cho hợp đồng thông minh DeFi có thể tốn tới $210.

Ethereum fees

Dodgy Doggie Coins bị đổ lỗi

Đăng ảnh chụp màn hình của một người dùng trả $337 cho một giao dịch hoán đổi mã thông báo trên Uniswap, Trustnodes đã liên hệ sự gia tăng này của phí gas và tắc nghẽn mạng với cơn sốt mã thông báo meme được khởi xướng bởi sự chuyển nhượng Dogecoin của Elon Musk.

“Lý do cho sự tắc nghẽn này dường như là một số mã thông báo‘ meme ’có thể chỉ là các máy bơm và bãi chứa cơ hội có tổ chức.”

Nó nói thêm rằng mã thông báo Shiba (SHIB) dường như là một thủ phạm đã tự mô tả mình là ‘kẻ giết Dogecoin’. Điều duy nhất mà nó đang giết chết ngay bây giờ là mạng Ethereum và có lẽ là túi của nhiều người, nó nói thêm.

Cảnh tượng hôm nay gợi nhớ đến các mô hình pump and dump của đợt tăng giá 2017/18, trong đó FOMO nắm bắt thị trường và các nhà đầu cơ áp dụng vào các mã thông báo để vượt qua làn sóng cường điệu và kiếm tiền nhanh chóng. Hầu hết trong số họ bị mất khi các mã thông báo bán phá giá có thể dự đoán được.

Máy bơm và bãi đổ đã trở lại

Trong vòng chưa đầy một tuần, SHIB đã bơm hơn 1.400% nhưng việc bán phá giá đã bắt đầu. Theo Coingecko, đồng xu meme nhân bản DOGE không có mục đích đã giảm 30% trong ngày.

Một đồng xu meme doggie khác được tung ra hôm nay là Woofy từ Yearn Finance. Một lần nữa, các nhà đầu cơ do FOMO điều khiển đã nhảy vào cường điệu và đẩy YFI lên mức cao nhất mọi thời đại là $90.000 vào sáng nay với dự đoán về một đợt airdrop không hơn gì một tin đồn lan truyền trên mạng xã hội.

Woofy là một mã thông báo lưu hành cao, có giá thấp được thiết kế để chủ sở hữu YFI xác định lại tài sản của họ. Tất nhiên, theo chủ đề meme doggie đã đưa YFI lên mặt trăng, có chủ ý hay không.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận