Polygon ($MATIC) Tăng 75 nghìn người dùng đang hoạt động

bởi Phương Anh

Dapps đang tiếp tục tỏa sáng trong thời gian gần đây. Như thể biểu đồ không đủ để thuyết phục bạn, $MATIC cũng đã là một ngôi sao biểu diễn. Dữ liệu được công bố trong tuần này từ DappRadar cho thấy sự gia tăng đáng kể trong các ứng dụng phi tập trung dựa trên Đa giác. Điều này tiếp nối bài viết của chúng tôi từ vài tuần trước, đánh dấu cuộc biểu tình lớn của $MATIC. Hãy tóm tắt một số phát hiện của DappRadar.

Mạng Polygon

Dữ liệu từ DappRadar cho thấy một số chỉ số đáng được đưa ra liên quan đến giải pháp lớp thứ hai cho Ethereum. Nó bắt đầu bằng việc gọi ra gần $1 tỷ giá trị chảy qua lớp 2. Ngoài ra, các tài liệu lưu ý rằng 20 dapp Polygon hàng đầu đã tương tác với hơn 75.000 ví của người dùng đang hoạt động chỉ trong tuần qua. Cuối cùng, trong tháng qua, các dapp được theo dõi Polygon trên DappRadar đã tăng từ 61 lên 93; 46 trong số đó thuộc danh mục DeFi và Exchange.

Điểm quảng cáo chiêu hàng của Polygon

Như các tài liệu của DappRadar đã chỉ ra, có một số điểm gắn bó đối với Polygon là động lực chính cho sự xuất hiện của nó: phí xăng thấp hơn và giao dịch nhanh chóng. Không có gì đáng ngạc nhiên khi thấy phí gas Ethereum đang làm chậm lại động lực cho các ứng dụng DeFi gần đây. Tuy nhiên, không giống như các hệ sinh thái dựa trên Ethereum khác, $MATIC dường như cũng mang lại những lợi thế khác cho bảng. Các điểm chính bao gồm bảo mật hệ thống xác nhận, khả năng mở rộng bằng cách đồng thuận PoS chung và kiến ​​trúc Heimdall và Plasma chuỗi PoS. Các đối thủ cạnh tranh chính bao gồm Polkadot ($DOT), Cosmos ($ATOM) và Avalanche ($AVAX).

Các dapp hàng đầu của Polygon trong DeFi bao gồm QuickSwap, Aave và ParaSwap – Aave đã thực hiện việc mở rộng sang Polygon vào tháng 3. QuickSwap đã báo cáo lượng người dùng tăng 210% vào tuần trước và số lượng giao dịch tăng 240% so với cùng kỳ.

$MATIC đã hoạt động đặc biệt tốt trong thời gian gần đây, nơi mà nhiều loại tiền điện tử chính đã chứng kiến ​​sự sụt giảm, trong đó nhiều người mô tả là “DeFi Summer”.

Tiếp xúc & Mở rộng

Các dự án và nền tảng tiếp tục hỗ trợ $MATIC với sự phát triển gần đây. Các quan hệ đối tác gần đây bao gồm Decentraland và Maker, và hỗ trợ nền tảng gần đây bao gồm Coinbase và Binance. Ngoài ra, nhóm đã công bố tích hợp Tether (USDT) và USDC vào tháng 9 năm ngoái. Các tương tác độc đáo khác cũng đã diễn ra trong mạng, chẳng hạn như xác minh thử nghiệm COVID-19 được sử dụng bởi các quan chức chính phủ ở Ấn Độ.

Không chỉ $MATIC tăng trưởng nhanh chóng. DeFi được cho là đang trải qua một quá trình chuyển đổi triệt để, như chúng tôi đã nhấn mạnh gần đây.

$MATIC ra mắt vào năm 2017 và chuyển sang mạng chính vào cuối năm; mạng đã được đổi thương hiệu Polygon chỉ vài tháng trước. Theo CoinGecko, $MATIC hiện đã vượt qua mức vốn hóa $11 tỷ và đã lọt vào top 25 đồng tiền hàng đầu trên mỗi vốn hóa thị trường, theo CoinGecko, đạt mức giá cao kỷ lục và gần đạt mức $2 trong tuần này.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận