Safemoon và Dogecoin có thể mất tất cả tiền của bạn

bởi Công Vinh

Mùa altcoin đã đến và các nhà đầu tư đang kiếm được lợi nhuận khổng lồ trong vài tuần, đôi khi thậm chí vài ngày. Tuy nhiên, theo các nhà phân tích của một công ty đầu tư, các nhà đầu tư nên thận trọng. Các nhà phân tích đã chỉ ra Dogecoin và Safemoon là một số khoản đầu tư rủi ro nhất. Hai loại tiền điện tử đã ghi nhận mức tăng rất cao do sự chú ý ngày càng tăng của phương tiện truyền thông xã hội mà họ nhận được.

Người mua hãy cẩn thận

Dogecoin là một trong những tiền điện tử hoạt động tốt nhất trong năm nay – tốt nhất trong 20 đồng tiền hàng đầu tính theo một dặm. Tuy nhiên, đồng tiền yêu thích của Elon “Dogefather” của Musk cũng là một trong những đồng xu gây tranh cãi nhất trong thời gian đó. Vào tháng 3, một đồng tiền khác đã tham gia danh mục có hiệu suất cao, được truyền thông xã hội thúc đẩy có tên Safemoon. Kể từ khi ra mắt, nó đã tăng hơn 1.300%.

Các nhà phân tích đã cảnh báo trong khi lợi nhuận thu được rất hấp dẫn, các nhà đầu tư không nên đặt cược tất cả tiền của họ vào những đồng tiền này. Nói với Business Insider, Susannah Streeter, một nhà phân tích tại Hargreaves Lansdown, một công ty dịch vụ tài chính của Anh, cho biết:

Lợi nhuận đang được thúc đẩy bởi cuộc trò chuyện điên cuồng trên các phương tiện truyền thông xã hội với những người có ảnh hưởng đang chen lấn giành vị trí để đẩy những đồng tiền ưa thích của họ.

Điểm của người đi đường là đúng. Ví dụ, Dogecoin gần như hoàn toàn phụ thuộc vào các tweet của Elon Musk. Mới hôm qua, anh ấy đã xác nhận trên Twitter rằng anh ấy sẽ đưa Dogecoin vào tiểu phẩm Saturday Night Live (SNL) của mình. DOGE tăng 10 phần trăm ngay sau tweet. Hàng trăm nhà đầu tư cũng đã đến các nền tảng truyền thông xã hội để tiết lộ rằng họ đang đặt nhiều tiền hơn vào DOGE với dự đoán về cuộc thi SNL vào ngày 8 tháng 5.

Streeter đã thêm:

“Nhưng giống như một máy đánh bạc, các đồng xu được đưa vào lưu thông là một trò đánh cược mang tính đầu cơ và các nhà đầu tư chỉ nên đánh cược nếu họ có tiền mà họ có thể để mất.”

Safemoon – có phải là một khoản đầu tư an toàn?

Safemoon là công ty mới nhất trong khối và nó đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Vào ngày 15 tháng 4, mã thông báo được giao dịch ở mức 0,000001 đô la. Chỉ năm ngày sau, nó đã tăng vọt 1.300%. Mặc dù nó đã làm cho các nhà đầu tư kiếm tiền, một số nhà lãnh đạo đã cảnh báo chống lại nó. Lark Davis, một nhà phân tích và YouTuber nổi tiếng đã chỉ ra:

“Hãy nhớ rằng chỉ vì bạn kiếm tiền từ ponzi không thay đổi sự thật rằng nó là một ponzi.”

Edward Moya, một nhà phân tích thị trường tại Oanda, một nền tảng tiền điện tử, cảnh báo thêm, nói rằng,

“Nhiều người coi nó như một đồng xu bơm và bán. Tin tức ban đầu của Safemoon bắt đầu vì nhiều người dự đoán nó sẽ có mức tăng tương tự như dogecoin. Có vẻ như safemoon sẽ không bao giờ lên được mặt trăng ”.

Streeter cũng không bị thuyết phục. Cô ấy nói với BI:

Mô hình của nó dường như hướng tới việc giúp những người nắm giữ tiền tệ sớm trở nên giàu có, khi những người khác đổ xô theo sau chúng, đẩy giá lên cao hơn nữa. Các nhà giao dịch mua muộn với kỳ vọng nhận được phần thưởng trên trời có thể sẽ bị thất vọng nặng nề khi giá giảm trở lại trái đất với một cú hích.

Vì vậy, người mua hãy cẩn thận khi bạn đầu tư vào tiền điện tử!

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận