SEC kiện 5 người về chương trình cho vay kết nối BitConnect

bởi Phương Anh

Một vụ kiện dân sự của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã được đệ trình chống lại năm cá nhân được cho là có liên quan đến việc quảng bá “chương trình cho vay” của BitConnect. BitConnect đã ngừng hoạt động nền tảng cho vay chính của nó vào năm 2018 sau các cảnh báo về quy định và cáo buộc gian lận.

Vụ kiện dân sự của SEC

Trong một thông cáo báo chí ngày hôm nay trên trang web của SEC, cơ quan này cáo buộc rằng các cá nhân đã góp phần quảng bá và huy động hơn 2 tỷ đô la từ các nhà đầu tư bán lẻ trong một đợt chào bán chứng khoán tài sản kỹ thuật số chưa đăng ký. Đơn khiếu nại đã ban hành cáo buộc rằng một mạng lưới những người quảng bá, bốn trong số năm bị đơn, đã chào bán chứng khoán như một phần của chương trình cho vay của nền tảng mà không được đăng ký kinh doanh nhà môi giới và không đăng ký chứng khoán với SEC. Điều này bao gồm một loạt các video theo phong cách “lời chứng thực”, thông cáo báo chí nêu rõ, được tải lên YouTube để biện minh cho những thành tích đằng sau chương trình. Đơn kiện nêu rõ: Những người quảng bá đã nhận được tiền hoa hồng dựa trên thành công của việc gây quỹ.

Cá nhân thứ năm được liệt kê trong đơn khiếu nại bị cáo buộc “hỗ trợ và tiếp tay” cho việc cung cấp và bán hàng chưa đăng ký, với tư cách là người liên lạc giữa BitConnect và các nhà quảng bá, đồng thời là đại diện của công ty tại các sự kiện và hội nghị.

Trong thông cáo báo chí, Phó Giám đốc Khu vực của SEC New York, Lara Shalov Mehraban, tuyên bố “chúng tôi cáo buộc rằng những bị cáo này đã bán trái phép chứng khoán tài sản kỹ thuật số chưa đăng ký bằng cách tích cực quảng bá chương trình cho vay BitConnect cho các nhà đầu tư bán lẻ. Chúng tôi sẽ tìm cách quy trách nhiệm cho những ai thu lợi bất hợp pháp bằng cách tận dụng lợi ích của công chúng đối với tài sản kỹ thuật số. ”

Lịch sử BitConnect

Nền tảng ban đầu ra mắt vào năm 2016, song song với BitConnect Coin (BCC); công ty đã tận dụng cái gọi là “bot giao dịch” và mang lại lợi nhuận cao cho người dùng với lãi suất được tính toán hàng ngày. Trong năm sau, các cơ quan chính phủ Vương quốc Anh đã yêu cầu BitConnect xác minh tính hợp pháp của nó và đến năm 2018, các hoạt động bắt đầu ngừng hoạt động sau áp lực gia tăng của chính phủ ở Hoa Kỳ.

BitConnect Coin, vào thời điểm giao dịch đỉnh điểm ở mức gần 500 đô la, ngay lập tức giảm hơn 90% sau khi đóng cửa. Các bộ phận chứng khoán của tiểu bang đã bắt đầu gây áp lực ngay trước khi đóng cửa, bao gồm cáo buộc rằng BitConnect là một chương trình Ponzi và BitConnect không được đăng ký để bán chứng khoán ở các tiểu bang tương ứng của họ. Trong vòng vài tuần, tài sản của BitConnect đã bị đóng băng sau lệnh hạn chế tạm thời.

Không nghi ngờ gì nữa, đó là một sự trỗi dậy đáng kể đối với BitConnect. Hãy xem lại quá khứ với bài viết NewsBTC của chúng tôi sau khi nền tảng ngừng hoạt động.

Giám sát của SEC

Với sự xuất hiện liên tục trong các công nghệ, nền tảng và dự án tiền điện tử và blockchain rộng lớn hơn, SEC đã hoạt động tích cực trong những năm gần đây. Đáng chú ý nhất, Ripple’s XRP đã đi đầu trong cuộc điều tra của SEC và được suy đoán là có khả năng phát triển một “Ripple Test”, vì Howey Test có thể được đưa lên mức tối đa như một phần trong quá trình đánh giá của SEC. Nói chung, nhiều người thấy Ripple Labs có nhiều khả năng để vượt qua sự giám sát của SEC và Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse gần đây đã tuyên bố rằng Ripple Labs rất có thể sẽ ra mắt công chúng theo giải pháp của SEC. SEC đang cáo buộc rằng Ripple đã tham gia vào các nỗ lực vận động hành lang để thay đổi nhận thức của công chúng về XRP.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận