Sự cố Bitcoin có được dàn dựng không? 4 lý thuyết này Scream hãy coi chừng

bởi Phương Anh

Với rất nhiều FUD thả nổi thị trường Bitcoin và tiền điện tử, nhiều người đã tự hỏi liệu hành động giá gần đây có phải là kết quả của một “cuộc tấn công phối hợp” hay không. Nhà văn Rob O’Neill tin rằng có 4 lý thuyết chính tiềm năng có thể giải thích các sự kiện gần đây với các tổ chức và “người cực giàu” là chất xúc tác chính.

O’Neill tuyên bố những thực thể này cảm thấy họ đã “bỏ lỡ” những ngày đầu của tiền điện tử và BTC. Do đó, họ đang tìm cách giành quyền kiểm soát nhiều hơn đối với không gian vì họ thừa nhận rằng tiền điện tử ở đây để tồn tại. Sự giàu có mới do BTC tạo ra có thể là mối đe dọa chống lại tổ chức. O’Neill nói:

“(…) Dự đoán 1. Trong vài năm tới, sẽ có rất nhiều nỗ lực lặp lại để làm sụp đổ thị trường tiền điện tử. Những điều này sẽ được phối hợp với nhau, và các tổ chức + những người giàu có sẽ mua những khoản tiền khổng lồ khi giảm giá. Chúng tôi vừa thấy một trong những điều này xảy ra.”

Tại thời điểm này, các tổ chức này và những người giàu có có thể cố gắng tăng lượng nắm giữ tiền điện tử của họ cho mọi dự án lớn, chẳng hạn như Bitcoin và Ethereum. Ngoài ra, họ có thể nhận được sự ủng hộ của chính phủ để đổi lấy sự bảo vệ của tiền tệ fiat. O’Neill nói:

“Dự đoán 2. Chính phủ sẽ được sử dụng để mạnh tay và lừa đảo bán lẻ để tạo lợi thế cho các tổ chức và ngăn chặn việc bán lẻ tạo ra của cải nghiêm trọng. Sẽ có thuế, tịch thu tiền xu và nhiều quy định ngăn cản việc bán lẻ thu lợi nhuận và các đường dốc bật / tắt bảo vệ cổng.”

Bằng chứng công việc của Bitcoin đang bị tấn công?

Dự đoán thứ ba liên quan đến các sàn giao dịch và nền tảng tập trung với chính sách Biết-Khách-Hàng (KYC). Trong năm qua, các quy định đã được đề xuất ở Hoa Kỳ để cố gắng lấy thêm thông tin từ các nền tảng này và cái gọi là “ví bí mật”.

Non đã được phê duyệt cho đến nay và đã nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng tiền điện tử. Tuy nhiên, O’Neill nói:

“Nếu bạn có tiền trên các sàn giao dịch, đặc biệt là các sàn KyC, bạn cần phải nghiêm túc xem xét điều này. Họ sẽ gắn tên với địa chỉ ví và tất cả chủ quyền của tiền điện tử sẽ biến mất… Trừ khi bạn thông minh & tinh tường.”

Một tâm chấn tiềm năng khác cho một cuộc tấn công có thể là giao thức đồng thuận Bitcoin Proof-of-Work (PoW). O’Neill tin rằng các bài tường thuật có thể được đặt trên vấn đề tiêu thụ năng lượng, chất thải điện tử và các lập luận chống môi trường khác có thể khiến công chúng hướng tới các dự án dựa trên Proof-of-Stake. Điều này có thể “dễ dàng hơn” để kiểm soát bằng cách nắm bắt một lượng lớn tổng nguồn cung tiền điện tử.

“Cuối cùng, tôi không biết điều gì sẽ xảy ra và tôi không thể nói trước được tương lai. Đây chỉ đơn giản là phân tích của tôi về những gì tôi nghĩ là các cuộc chơi rõ ràng chống lại tiền điện tử từ “tầng lớp ưu tú” và loại kết quả mà họ sẽ tìm kiếm. Liệu họ có thành công? Mà phụ thuộc. Tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy một sự kết hợp…”

Tại thời điểm viết bài, BTC giao dịch ở mức $56,670 với lợi nhuận 4,5% trong biểu đồ hàng ngày. Khung thời gian cao hơn vẫn bị mất sau sự cố của tuần này.

bitcoin btcusd
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận