SỬ DỤNG NÃO CỦA BẠN! Charles Hoskinson của Cardano cảnh báo chống lại các trò gian lận tiền điện tử đang gia tăng

bởi Quang Khải
  • Charles Hoskinson đã cảnh báo người dùng không nên trở thành nạn nhân của những trò gian lận ngày càng gia tăng nhắm vào người dùng tiền điện tử trên mạng xã hội và YouTube.
  • Người sáng lập Cardano đã cảnh báo người dùng trong nhiều năm về các trò gian lận quà tặng mà ông tin rằng đã tăng lên do lòng tham của mọi người.

Rất có thể bạn đã thấy một video trên nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội của mình hôm nay hoặc có thể khi bạn đang xem các video YouTube yêu thích của mình. Việc đúc thay đổi thường xuyên, nhưng tập lệnh hầu như luôn giống nhau – gửi một lượng Bitcoin, Dogecoin, Ether, Cardano hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác và chúng tôi sẽ nhân đôi nó và gửi lại.

Đôi khi họ sẽ có hàng trăm “khách hàng hài lòng” để chứng thực tính hợp pháp của chương trình khuyến mãi. Vào những thời điểm khác, họ sẽ nắm bắt các sự kiện cụ thể, như Ethereum 2.0, sự xuất hiện SNL của Elon Musk, Hội nghị đồng thuận và hơn thế nữa. Chúng thậm chí đến từ các tài khoản đã được xác minh trên Twitter với hàng trăm nghìn người theo dõi, hoặc tài khoản YouTube với hàng triệu lượt xem và người đăng ký. Tuy nhiên, phổ biến nhất là các tài khoản giả mạo của những người nổi tiếng và các tổ chức tuyên bố sẽ tặng tiền điện tử miễn phí.

Tuy nhiên, tất cả chúng đều có một điểm chung – chúng đều là lừa đảo. Đối với những người dùng tiền điện tử dày dạn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ nhận ra họ từ một dặm xa. Tuy nhiên, người mới vẫn rơi vào các trò gian lận.

Charles Hoskinson, người sáng lập Cardano có một thông điệp dành cho những người dùng tiền điện tử, những người tiếp tục mắc phải những trò gian lận này:

Hoskinson: SỬ DỤNG NÃO CỦA BẠN!

Hoskinson đã lên Twitter để nhắc lại thông điệp mà ông đã rao giảng từ bao đời nay: đừng để lòng tham khiến bạn mất tiền. Anh ấy tuyên bố:

“Tôi đã nhận được 26 email trong tuần này từ những người lừa đảo Giveaway. Hơn một triệu đô la trị giá của ada đã bị đánh cắp. Bớt ngốc đi!!!”

Hoskinson, cũng là người đồng sáng lập Ethereum cùng với Vitalik Buterin, đã nhắc nhở người hâm mộ của mình rằng anh ấy không bao giờ cho đi ADA.

“Tôi sẽ không bao giờ cho đi ada. Bạn sẽ luôn luôn mất tiền của bạn. HÃY SỬ DỤNG NÃO CỦA BẠN!”

Anh ấy còn trích dẫn thêm một video mà anh ấy đã thực hiện vào tháng 2 về các trò gian lận quà tặng của ADA. Vào thời điểm đó, ông tuyên bố, “Chúng tôi sẽ không bao giờ cho đi ADA. Không bao giờ, trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Không phải một, không phải một triệu, không có. Nếu bạn rơi vào điều này, bạn sẽ mất ADA của mình. Đây là những tên tội phạm. Đây là những kẻ lừa đảo. Họ là những người đang cố gắng ăn cắp của bạn. Sử dụng ý thức chung của bạn.”

Ông cũng nhắc nhở các nạn nhân rằng có rất ít điều ông có thể làm cho họ sau khi họ mất ADA. “Chúng tôi có thể kiện YouTube như Steve Wozniack đang làm, nhưng không cần gì nữa,” anh nói thêm. Anh ấy đang đề cập đến ‘Woz’, người đồng sáng lập Apple, người đã kiện YouTube vì đã cho phép những kẻ lừa đảo sử dụng hình ảnh của anh ấy mà không được sự đồng ý của anh ấy. Những người khác như Ripple và Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse cũng đã kiện Ripple, nhưng rất ít kết quả.

Hoskinson trước đây đã đe dọa sẽ rời khỏi Twitter và YouTube nếu những nền tảng này không ngăn chặn được các trò gian lận. Như Crypto News Flash đã báo cáo, Input-Output Global, công ty của anh ấy, cũng đe dọa sẽ kiện tập thể chống lại các nền tảng. Vào thời điểm đó, anh ấy nói:

“Có lẽ giải pháp cho tôi là đơn giản là để lại tất cả các phương tiện truyền thông xã hội để bắt đầu. […] Có thể đó là giải pháp mà chúng tôi buộc phải làm – tự hủy nền tảng.”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận