Tạp chí Chứng khoán Trung Quốc báo động về rủi ro tài chính liên quan đến Bitcoin và tiền điện tử

bởi Công Vinh

Một ấn phẩm quốc gia hàng đầu về Chứng khoán đại chúng đã nêu bật sự biến động giá cả và nguy cơ rửa tiền là những mối lo ngại có thể có.

Một sự đồng thuận rộng rãi hơn về việc tăng cường giám sát các giao dịch Bitcoin và tiền điện tử đang được hình thành, theo một ý kiến ​​trên Tạp chí Chứng khoán Trung Quốc (CS) vào Chủ nhật.

CS đã được Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc, Ủy ban Điều tiết Bảo hiểm Trung Quốc và Ủy ban Điều tiết Ngân hàng Trung Quốc chỉ định là một kênh độc quyền để công bố thông tin, giải thích chính sách và phân tích thị trường của các công cụ tài chính có sẵn công khai.

Các quan sát được thực hiện

Công chúng đang tích cực được cảnh báo về rủi ro tài chính cao và các tác động bất hợp pháp liên quan đến việc tham gia thị trường tiền điện tử và đang được cảnh báo về rủi ro cao của việc đầu cơ tiền điện tử.

Trung Quốc đã đưa ra lời khuyên thường xuyên và tạo ra các chính sách để ngăn chặn việc sử dụng tiền điện tử trong nhiều năm. Trong khi quốc gia này đang chuẩn bị tung ra đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình, được kiểm soát bởi ngân hàng trung ương, thì các phương tiện truyền thông đại chúng Trung Quốc đang thắt chặt sợi dây đối với tiền điện tử.

“Các giao dịch liên quan đến bitcoin đang phải đối mặt với sự kiểm tra và giám sát ngày càng nghiêm ngặt trên khắp thế giới. Hiện tại, các cơ quan quản lý của nhiều quốc gia đã cấm rõ ràng các giao dịch hoặc ban hành các chính sách để hạn chế chúng, ”

báo cáo viết.

Nó nói thêm, “Trong những năm gần đây, các cơ quan hữu quan trong nước luôn duy trì áp lực cao đối với các giao dịch tiền ảo và xu hướng tiếp tục tăng lên”.

Tuy nhiên, các ngân hàng lớn nhất của Trung Quốc đã triển khai các ứng dụng tài chính dựa trên blockchain và quốc gia này đang chuẩn bị tung ra loại tiền kỹ thuật số của riêng mình, Tiền tệ kỹ thuật số, Thanh toán điện tử (DCEP). Không cần ẩn danh đối với người dùng, nó sẽ cung cấp cho chính phủ Trung Quốc các phương tiện mới để giám sát nền kinh tế và con người của họ.

Cấm Bitcoin

Trong một tuyên bố gần đây liên quan đến Bitcoin, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc nói rằng động thái này là “để bảo vệ quyền tài sản của công chúng, duy trì trạng thái của đồng Nhân dân tệ là đấu thầu hợp pháp và ngăn ngừa rủi ro rửa tiền”.

Do đó, lệnh cấm đối với các giao dịch ngân hàng và tổ chức thanh toán bằng Bitcoin đã được đưa ra kể từ năm 2013, khi ngân hàng trung ương Trung Quốc, cùng với bốn bộ cùng phát hành một tuyên bố công khai “Thông báo về việc ngăn ngừa rủi ro Bitcoin”.

Bằng cách đó, các cơ quan tài chính Trung Quốc tuyên bố đang bảo vệ quyền tài sản của công chúng, bảo vệ đồng nhân dân tệ, ngăn chặn rửa tiền và đảm bảo sự ổn định tài chính của đất nước.

Trong khi đó, nhu cầu giám sát kỹ hơn và hạn chế hiện đang được tranh luận bằng cách nhấn mạnh sự biến động giá cao của Bitcoin, với việc CSJ nhấn mạnh mức giảm giá thị trường gần 30% của nó vào tháng 4 và nhấn mạnh việc sử dụng nó cho các giao dịch bất hợp pháp trong báo cáo của mình.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận