Tệp VanEck cho ETF Ethereum với SEC

bởi Công Vinh

VanEck đã nộp đơn đăng ký ETF Ethereum với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

Tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, Ethereum, gần đây đã vượt qua mốc $3.000 lần đầu tiên trong lịch sử.

Trước đó vào thứ Sáu, VanEck đã nộp đơn xin ETF Ethereum với SEC. VanEck đã gửi một ETF Bitcoin, đang chờ xem xét – đây là ứng dụng Ethereum ETF đầu tiên của họ. Nếu thành công, nó sẽ trở thành Ethereum ETF đầu tiên có mặt trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ.

Đà phát triển của Ethereum

Ethereum (ETH) đã đạt mức cao mới trên một số chỉ số gần đây. Một số nhà lãnh đạo thẳng thắn trong không gian tiền điện tử như Mark Cuban đã bày tỏ niềm tin rằng ETH sẽ vượt qua vốn hóa thị trường của BTC trong thời gian dài.

Tính đến thời điểm hiện tại, mặc dù có tỷ lệ băm và vốn hóa thị trường cao nhất, nhưng Bitcoin vẫn bị lép vế khi xét đến các trường hợp sử dụng. Nó chủ yếu được sử dụng như một nơi lưu trữ giá trị và một phương tiện trao đổi, nhưng có rất nhiều điều mà tiền điện tử mới có thể làm được mà Bitcoin không thể làm được.

Ethereum’s EVM cho phép các hợp đồng thông minh và mã thông báo gốc, mở ra thế giới khả năng – trao đổi phi tập trung (như Uniswap ngày càng phổ biến), mã thông báo stablecoin được bảo đảm bởi chuỗi khối Ethereum (như USDT hoặc USDC), v.v.

ethusd-may7

Ethereum hiện chỉ nắm giữ khoảng 37% giá trị của Bitcoin – nhưng nó có hơn 59% khối lượng giao dịch và con số khổng lồ là 570% số lượng giao dịch. Điều này là do các nền tảng giao dịch phi tập trung được xây dựng trên các blockchain khác như Ethereum và Binance Smart Chain cho phép mọi người giao dịch vô số mã thông báo thay vì chỉ mã thông báo khí cơ bản.

Điều này hiện là không thể với Bitcoin – và ngay cả khi có, phí giao dịch của Bitcoin sẽ bị cấm đối với người dùng cuối trung bình. Với Ethereum 2.0 trên đường chân trời, ETH đang trông giống như một khoản đầu tư cực kỳ hấp dẫn đối với các nhà giao dịch trên toàn cầu.

Đưa Ethereum đến các Nhà giao dịch Bán lẻ Chính thống

ETF Ethereum sẽ cho phép các nhà giao dịch bán lẻ mua và bán ETH trực tiếp trên tài khoản môi giới của họ. Điều này sẽ mở ra một thế giới nhu cầu hoàn toàn mới, vì nhiều nhà bán lẻ không có phương tiện hoặc chuyên môn kỹ thuật để mua Ethereum của riêng họ sẽ có thể làm như vậy chỉ bằng một cú nhấp chuột, sử dụng giao diện hiện có mà họ biết và yêu thích .

Ngoài ra, khuôn khổ quy định xung quanh ETF rõ ràng hơn nhiều so với các tác động âm thầm về thuế của việc mua tiền điện tử trực tiếp. Điều này cũng sẽ giúp các tổ chức mua Ethereum dễ dàng hơn, vì họ có thể có nó trên sổ sách và thanh toán thuế lãi vốn theo cách thức có cấu trúc mà họ đã quen. Các tác động của ETF tiền điện tử rất sâu rộng.

Có khả năng là nếu một ETF Bitcoin được chấp thuận, thì ETF Ethereum này cũng có thể được chấp thuận. Trong vài tháng qua, chúng tôi đã thấy các dấu hiệu cho thấy ngành tài chính kế thừa đang ấm dần lên với không gian tiền điện tử: ví dụ: S&P DJI đã phát hành các chỉ số Bitcoin và Ethereum vào đầu tuần này.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận