Teucrium Trading nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin tương lai cho SEC

bởi Ái Khanh

Nhà cung cấp ETF Teucrium Trading đã nộp đơn đăng ký vào thứ Năm cho một quỹ giao dịch trao đổi (ETF) để theo dõi hợp đồng tương lai của Bitcoin (BTC) cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Quỹ giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin (ETF) này là một loại bảo mật theo dõi giá tổng thể của hợp đồng tương lai Bitcoin và tiền và các khoản tương đương tiền (CCE) để cho phép các nhà đầu tư giao dịch và mua cổ phiếu trên các sàn giao dịch truyền thống vượt qua các nền tảng giao dịch tiền điện tử.

Tài liệu chỉ ra rằng quỹ giao dịch trao đổi nhằm mục đích cung cấp cho các nhà đầu tư các lựa chọn hiệu quả hơn về chi phí để hỗ trợ các nhà đầu tư trong thị trường Bitcoin hoặc mức độ rủi ro về giá.

Nếu đơn đăng ký được chấp thuận thành công, thị trường sẽ giao dịch ETF trên sàn giao dịch chứng khoán NYSE Arca (“NYSE Arca”) dưới ký hiệu “BCFU”.

Hoa Kỳ hiện đang đấu tranh để phát hành Bitcoin ETF. Các tổ chức của Mỹ đã kháng cáo lên SEC với các đơn đăng ký ETF Bitcoin, bao gồm cả công ty Skybridge của House Anthony Scaramucci, Fidelity và Galaxy Digital, để kể tên một số. Tuy nhiên, có hơn tám ứng dụng Bitcoin ETF đang chờ phê duyệt từ SEC.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) gần đây đã thực hiện quyền của mình và đã hoãn quyết định theo lịch trình đối với ứng dụng VanEck’s ETF từ ngày 3 tháng 5 đến ngày 17 tháng 6.

Mặc dù Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ chưa chấp thuận bất kỳ đơn đăng ký Bitcoin ETF nào, nhưng Teucrium hy vọng rằng Quỹ tương lai Bitcoin Teucrium (BCFU) sẽ có nhiều lợi thế ứng dụng hơn những ETF được Bitcoin hỗ trợ theo dõi giá của các hợp đồng tương lai Bitcoin chuẩn. Do đó, những thay đổi về giá của cổ phiếu có thể khác nhau, làm thay đổi giá giao ngay của Bitcoin.

Trong các tài liệu được đệ trình lên SEC, Teucrium đặc biệt nhấn mạnh rằng:

“Quỹ không đầu tư trực tiếp vào Bitcoin.”

Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, đã gọi Bitcoin là “một khoản đầu tư mang tính đầu cơ cao”. Điều này có thể cho thấy rằng các cơ quan quản lý chưa sẵn sàng hỗ trợ công cụ này.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận