Tháng mới, ATH mới: Tại sao Ethereum có thể đạt $10k trong năm nay

bởi Phương Thảo

Ethereum đã tăng đều đặn 5% một ngày trong tuần trước và hiện đang đạt mức cao mới là $ 2900. Ethereum hiện đang giao dịch ở mức cao nhất mọi thời đại mới là 2866 đô la, với vốn hóa thị trường là 331 tỷ đô la.

Tháng mới, ATH mới

Lần đầu tiên trong lịch sử, Ethereum có thể đạt 2.850 đô la và nó đang trên đường vượt qua 3.000 đô la. Điều này sẽ giúp tiền ảo phá vỡ mức giá cao nhất mọi thời đại của nó và tiến gần hơn đến vốn hóa thị trường của Bitcoin. Trong khi Bitcoin vẫn là tiền ảo phổ biến nhất, thị phần của nó đã giảm xuống dưới 49% và thị phần của Ethereum đang đạt mức 15%.

Cặp ETH / USD phá vỡ trên $2,850. Nguồn: TradingView

Theo nền tảng phân tích dữ liệu Skew, đợt tăng giá ETH gần đây trùng với sự gia tăng khối lượng giao dịch giao ngay kể từ giữa tháng 4.

Các nhà phân tích lạc quan về sự tăng giá của ETH, dự đoán rằng nó sẽ tiếp tục trong tương lai gần. Phần lớn những người tham gia thị trường dự đoán rằng giá Ethereum sẽ tăng lên 10.000 đô la hoặc cao hơn vào cuối năm nay.

Bitcoin đã vượt qua mức 58.000 đô la trong vài giờ qua và hiện đang ở rất gần mức 60.000 đô la, một mức tâm lý cao sẽ rất quan trọng để vượt qua trong những ngày tới.

Bitcoin và Ethereum không phải là loại tiền ảo duy nhất đang tăng giá trị. Binance Coin (BNB), Dogecoin và Litecoin đều tăng giá. Binance Coin đã tăng hơn 2% trong 24 giờ qua, nâng nó lên 627 đô la.

Dogecoin tiếp tục thu hút người mua và hiện nó đang giao dịch ở mức 0,36 đô la, tăng hơn 17%. Sau khi vượt qua $ 272, Litecoin, tài sản kỹ thuật số do Charlie Lee tạo ra, đã tăng 3,14% so với ngày hôm qua.

Những lý do cơ bản để ETH đạt được 10 nghìn đô la

Nhà phân tích thị trường ‘Spencer Noon’ đã cung cấp mười lý do hàng đầu tại sao Ethereum có khả năng đạt 10.000 đô la vào cuối năm 2021.

  • Hiện có một nhu cầu lớn đối với không gian khối ETH vì blockchain Ethereum làm lu mờ các đồng nghiệp của nó với mức phí trung bình hàng ngày được trả khoảng 18 tỷ đô la.
  • Doanh số NFT trên Ethereum đã tăng vọt và gần đây đã vượt qua con số 600 triệu đô la.
  • Mạng Polygon dựa trên Ethereum hiện đang xử lý 1 triệu đô la trong các giao dịch hàng ngày. Nó cũng đã tích hợp một số dự án DeFi lớn nhất như Aave.
  • Mạng lưới blockchain Ethereum hiện có hơn 50 tỷ đô la nguồn cung cấp stablecoin nổi bật.
  • Tính đến thời điểm hiện tại, mạng blockchain Ethereum giải quyết 30,5 tỷ đô la giá trị mỗi ngày, gấp đôi so với mạng blockchain Bitcoin.
  • Các địa chỉ hoạt động hàng ngày cho Ethereum đang tăng liên tục và đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trên 625 nghìn trong thời gian gần đây.
  • Ethereum đang dần nổi lên như một công nghệ cấp tổ chức với sự phát triển bùng nổ của hoạt động DeFi trong năm nay. Trong tổng số 65 tỷ đô la bị khóa trong DeFi, phần lớn các dự án DeFi là trên Ethereum.

Cộng đồng Ethereum hiện đang chờ đợi bản cập nhật ETH 2.0 được tung ra. Do đó, ETH có thể phát triển để trở thành một trong những mạng blockchain lớn nhất thế giới. Một số dự án đã chuyển từ Ethereum sang Chuỗi thông minh Binance (BSC) trong những tháng gần đây, thu hút một loạt các dự án Tài chính phi tập trung (DeFi) mới.

Ethereum có thể giành lại vị thế tối cao của mình trên thị trường DeFi với ETH 2.0. Với giao dịch rẻ hơn và nhanh hơn, mạng lưới blockchain lớn thứ hai thế giới có thể một lần nữa trở thành ngôi nhà của các dApp mạnh mẽ và được sử dụng rộng rãi nhất, thu hút người dùng từ Binance Smart Chain, những người trước đây đã sử dụng Ethereum.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận