Thị trường tiền điện tử hiện nay phục hồi hơn so với năm 2017/2018: Nhà phân tích JPM

bởi Phương Thảo

Bất chấp sự sụt giảm giá đáng kể trong những tuần gần đây, một nhà phân tích của JPM kết luận rằng thị trường tiền điện tử hiện đang phục hồi hơn so với năm 2017 và 2018.

Sau khi so sánh vụ tai nạn bạo lực gần đây nhất với những diễn biến tương tự trong năm 2018, một chiến lược gia cấp cao từ JPMorgan Chase & Co kết luận rằng trạng thái của thị trường hiện tại đã phục hồi và mạnh mẽ hơn đáng kể so với ba năm trước.

Điều chỉnh thị trường năm 2021 so với năm 2018

Điều bắt đầu bởi Elon Musk và Tesla cách đây vài tuần và nhận được sự ủng hộ từ Trung Quốc và lập trường tiêu cực của họ đối với không gian tiền điện tử đã trở thành sự điều chỉnh dữ dội nhất trên thị trường về sự sụt giảm của USD.

Chỉ trong vài ngày, bitcoin đã giảm từ $50.000 xuống mức thấp nhất là $30.000 và hầu hết các altcoin thậm chí còn giảm mạnh hơn nữa. Mặc dù hai lý do nói trên có thể được coi là khởi đầu của sự sụp đổ, nhưng tình hình trở nên tồi tệ hơn khi các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy quá mức bắt đầu thấy vị thế của họ bị thanh lý.

Những diễn biến bất lợi này đã khiến nhiều chuyên gia mở ra cơ hội suy đoán về tình trạng thị trường hiện tại và người mới nhất làm như vậy là người đứng đầu chiến lược phái sinh lãi suất của JPM – Josh Younger. Được Bloomberg trích dẫn, nhà phân tích đã vạch ra những điểm tương đồng của đợt bán phá giá thị trường này và những gì diễn ra vào đầu năm 2018, mà thực tế hóa ra là sự khởi đầu của một thị trường gấu kéo dài một năm.

2018 vs. 2020 Market Correction Comparisons. Source: Bloomberg

Tuy nhiên, Younger cũng nêu ra một số khác biệt đáng kể, bao gồm cả sự biến động của thị trường, chủ yếu đến từ Bắc Mỹ lần này.

Thị trường tiền điện tử phục hồi hơn vào năm 2021

Lý do thứ hai, và có lẽ thậm chí đáng chú ý hơn mà Younger nhấn mạnh, là trạng thái của thị trường sau vụ sụp đổ. Ông lưu ý rằng không gian tiền điện tử đã phản ứng khá tốt với mức giảm 50% với sự phục hồi nhanh chóng trên tất cả các biểu đồ.

“Chúng tôi tiếp tục thấy bằng chứng về cấu trúc vi mô có khả năng phục hồi trong thị trường tiền điện tử: mức độ biến động tăng đột biến có vẻ cục bộ theo khu vực, độ sâu thị trường giảm nhưng không giảm bất chấp những động thái này và giá phái sinh đã cố gắng điều chỉnh đủ nhanh để giữ lại một phần đáng kể của đòn bẩy đế dài. ”

Chiến lược gia cấp cao kết luận rằng tất cả những điều trên đã lập luận “chống lại quan điểm rằng chúng ta đang ở giữa vòng luẩn quẩn tự củng cố của sự sụt giảm giá – một kịch bản kinh điển.”

Trong quá khứ, cộng đồng tiền điện tử đã nhiều lần khẳng định rằng chu kỳ tăng giá 2020/2021 khá khác so với chu kỳ ba năm trước. Thị trường hiện đã trưởng thành hơn, và sự gia nhập của các tổ chức, ngân hàng và các tập đoàn lớn chứng minh điều này.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận