Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh: Chuẩn bị mất tiền nếu bạn đầu tư vào Bitcoin

bởi Phương Thảo

Các nhà đầu tư nên cực kỳ cảnh giác khi đầu tư vào tiền điện tử vì họ có thể mất tất cả tiền của mình, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh cho biết.

Andrew Bailey – Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh – đã cảnh báo về những rủi ro tiềm ẩn liên quan đến việc đầu tư tiền điện tử. Ông cho rằng tài sản kỹ thuật số “không có giá trị nội tại” và những cá nhân đầu tư vào chúng nên hết sức thận trọng.

Thống đốc chống lại tiền điện tử


Trong một cuộc họp báo gần đây liên quan đến giá tiền điện tử tăng vọt, Andrew Bailey đã cảnh báo mọi người nên đặc biệt cẩn thận khi phân bổ tiền cho chúng. Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh cho rằng có nhiều khả năng các nhà đầu tư mất hết tiền nếu tham gia vào các tài sản kỹ thuật số:

”Tôi sẽ nói lại điều này rất thẳng thắn. Chỉ mua chúng nếu bạn chuẩn bị mất hết tiền. “

Bailey thậm chí còn tuyên bố rằng tiền điện tử thiếu bất kỳ “giá trị nội tại” nào. Tuy nhiên, quan chức Anh tin rằng mọi người không ngại đầu tư vào chúng, điều này có thể mang lại hiệu quả tích cực trong tương lai:

”Chúng không có giá trị nội tại. Điều đó không có nghĩa là mọi người không coi trọng chúng, bởi vì chúng có thể có giá trị bên ngoài. “

Hơn nữa, Andrew Bailey nói thêm rằng anh ấy không phải là người thích ghép các từ “tiền điện tử” và “tiền tệ” lại với nhau. Theo ông, cộng đồng nên sử dụng các cụm từ khác như “tài sản tiền điện tử”.

Đây là quan điểm chống tiền điện tử thứ hai được Thống đốc bày tỏ kể từ đầu năm. Như CryptoPotato đã báo cáo trước đây, anh ấy đã đặt câu hỏi về vai trò và sự thành công của họ và nói rằng họ sẽ không có ảnh hưởng lâu dài đến thị trường tài chính.

Cùng ý kiến ​​- Chuyên gia khác nhau

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Fox Business, chiến lược gia đầu tư trưởng Brian Belski của BMO Capital Markets đã chia sẻ những suy nghĩ rất giống với Andrew Bailey. Theo giám đốc điều hành, Bitcoin không phải là tiền tệ cũng không phải là tài sản:

”Giá trị nội tại của bitcoin hoặc tiền điện tử là gì? Từ vùng đất của chúng tôi, chúng tôi chưa biết, và quan điểm chính thức của chúng tôi từ vị trí chiến lược đầu tư rằng bitcoin và tiền điện tử không nên là một phần trong phân bổ tài sản của bạn vì nó không phải là tài sản, không phải là tiền tệ, nó là một công cụ giao dịch. ”

Belski thừa nhận bitcoin đang chạy và giá tăng chóng mặt nhưng nói thêm rằng tài sản kỹ thuật số này nằm trong thị trường dựa trên động lượng. Ông cho biết tình hình cung và cầu của BTC là lời giải thích thực sự tại sao nó không thể được coi là một công cụ đầu tư.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận