Tranglo, đối tác của Ripple, hợp tác với nền tảng thanh toán của Úc để hỗ trợ chuyển tiền xuyên biên giới

bởi Trọng Nam

Gần đây, Ripple đã công bố 40% cổ phần của Tranglo, một trung tâm tín dụng kỹ thuật số toàn cầu để hỗ trợ các giao dịch xuyên biên giới ở Đông Nam Á. Ngay sau khi mua lại, Tranglo đã công bố thỏa thuận hợp tác với Omipay, chuyên gia thanh toán của Úc. Thỏa thuận này sẽ đảm bảo rằng Omipay có quyền truy cập trực tiếp vào hệ thống phân phối thanh toán địa phương của Tranglo ở Đông Nam Á.

Trong những năm qua, Omipay đã tìm cách nâng cao khả năng thanh toán địa phương tại thị trường Úc. Do đó, Tranglo được coi là con đường hoàn hảo để có được sự hiện diện của mình ở Đông Nam Á. Theo dữ liệu thị trường, Tranglo đã có thể thâm nhập vào thị trường Việt Nam, Indonesia và Philippines, đóng góp khoảng 56% tổng lượng kiều hối của Tranglo.

Howard Yu, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Omipay tuyên bố rằng cùng với đối tác Ripple, họ sẽ nâng cao nhu cầu tài chính của người tiêu dùng. “Chúng tôi rất vui mừng chào đón Tranglo đến với danh mục đối tác ngày càng tăng của chúng tôi. Chúng tôi cùng nhau tìm cách trao quyền cho nguyện vọng tài chính của hàng triệu người tiêu dùng với khả năng tiếp cận nâng cao và thuận tiện cho nhu cầu thanh toán xuyên biên giới của họ, ”ông nói.

Jacky Lee, Giám đốc điều hành của Tranglo cũng đã nói rằng quan hệ đối tác sẽ còn tiến xa để cung cấp lợi ích liền mạch cho khách hàng của Omipay.

Ripple làm việc trên quan hệ đối tác trong vụ kiện của SEC

Bất chấp vụ kiện đang diễn ra, Ripple đã thông báo hợp tác với một công ty thanh toán quốc tế, Novatti Group để giúp họ tiếp cận với các dịch vụ XRP. Thông qua iRemit, một công ty tài chính, quan hệ đối tác sẽ tập trung vào việc chuyển tiền giữa Úc và Philippines.

Mặc dù Ripple và các khách hàng của nó đang công bố các giao dịch mới, nhưng thỏa thuận hợp tác vào tháng 6 năm 2019 của họ với MoneyGram đã bị đình chỉ sau vụ kiện của SEC. MoneyGram đã sử dụng XRP để gửi tiền hiệu quả trên toàn cầu sau khi Ripple đầu tư 30 triệu đô la vào hệ thống thanh toán. Mục tiêu chung của họ là giảm chi phí liên quan đến các giao dịch xuyên biên giới một cách an toàn còn vài tháng nữa mới hoàn thành.

Ripple sắp ra mắt công chúng?

Vào năm 2020, Ripple đã ám chỉ ý định ra mắt công chúng, nhưng một vụ kiện của SEC đã làm lu mờ quá trình này. Trong một tuyên bố gần đây, Yoshitaka Kitao, Giám đốc điều hành của cổ đông lớn nhất bên ngoài Ripple, SBI Group, đã tiết lộ rằng kế hoạch IPO vẫn đang được thực hiện. “Sau vụ kiện hiện tại, Ripple sẽ ra mắt công chúng. Giám đốc điều hành hiện tại muốn làm điều đó. Chris muốn làm điều đó, ”anh nói.

Giá của XRP đã phản ứng với các mối quan hệ đối tác gần đây và thông báo IPO với mức tăng 40% trong 7 ngày qua. Giá XRP hiện đang dao động quanh mức 1,6 đô la và với vốn hóa thị trường là 74 tỷ đô la, tài sản này chiếm 3,2% trong tổng giá trị thị trường 2,3 nghìn tỷ đô la. Trong 24 giờ qua, XRP đã tăng 1,26%.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận