Tỷ phú Stanley Druckenmiller nói: ‘Tôi cảm thấy mình như một kẻ ngu ngốc’ vì không mua Bitcoin

bởi Công Vinh

Stanley Druckenmiller thú nhận trong một cuộc phỏng vấn gần đây: “Tôi không thể chịu đựng được thực tế là nó đang tăng lên và tôi không sở hữu nó.

Nhà đầu tư tỷ phú Stanley Druckenmiller gần đây đã giải thích lý do tại sao chỉ đầu tư $20 triệu vào Bitcoin (BTC), hoài nghi về Ethereum (ETH) và thích giả vờ rằng Dogecoin (DOGE) hoàn toàn không tồn tại.

“Đối với động thái đầu tiên của Bitcoin — tôi nghĩ từ $50 đến $17,000 — tôi chỉ ngồi đó kinh hãi. Và […] Tôi muốn mua nó mỗi ngày. Nó đang tăng lên và – mặc dù tôi không nghĩ nhiều về nó – tôi chỉ không thể chịu được sự thật rằng nó đang tăng lên và tôi không sở hữu nó, ”

Druckenmiller nói trong một cuộc phỏng vấn với The Hustle vào đầu tuần này .

Bitcoin giải quyết được vấn đề

Một vài năm trước, Druckenmiller đã nói nổi tiếng rằng Bitcoin là một “giải pháp tìm kiếm vấn đề”. Tuy nhiên, kể từ đó, anh ấy “phát triển trên điều này” nhờ một vài lần xuất hiện. Đầu tiên, cuối cùng anh ấy cũng nhận ra vấn đề mà Bitcoin muốn giải quyết — và vấn đề đó được gọi là “ngân hàng trung ương”.

“Tôi đã tìm ra vấn đề: Khi chúng tôi thực hiện CARES và Chủ tịch Powell bắt đầu vượt qua tất cả các ranh giới đỏ về những gì Fed [eral Reserve] sẽ làm và sẽ không làm. Vấn đề là Jay Powell và các chủ ngân hàng trung ương của thế giới đang trở nên điên cuồng và việc kiếm tiền bằng tiền pháp định thậm chí còn nhiều vấn đề hơn so với khi tôi từng sở hữu vàng, ”

Druckenmiller giải thích.

Cuối cùng, Druckenmiller chưa bao giờ sở hữu bất kỳ Bitcoin nào trong khi giá tiền điện tử đã tăng từ $50 lên $17.000 và “cảm thấy như một kẻ ngốc”. Sau đó, một tỷ phú đồng hương Paul Tudor Jones đã gọi cho anh ta và nói “Bạn có biết rằng khi Bitcoin tăng từ $17.000 lên $3000, 86% những người sở hữu nó với giá $17.000 đã không bao giờ bán nó không?”

“Chà, điều này rất lớn trong tâm trí tôi. Vì vậy, đây là thứ có nguồn cung hữu hạn và 86% chủ sở hữu là những người sùng đạo. Ý tôi là, cái quái nào nắm giữ thứ gì đó thông qua $ 17,000 đến $ 3000? Và hóa ra không ai trong số họ – 86% – đã bán nó. Thêm điều đó vào hiện tượng điên rồ mới của Ngân hàng Trung ương này, ”

Druckenmiller lưu ý.

“Một con voi già cố chui qua lỗ khóa”

Cuối cùng, anh ấy quyết định mua số Bitcoin trị giá $100 triệu với giá khoảng $6.200 – nhưng đã gặp phải một số vấn đề. Tuy nhiên, Druckenmiller không giải thích đó là gì.

“Tôi mất 2 tuần để mua được $20 triệu. Tôi nghĩ tôi đã mua nó khoảng $6.500. Và tôi nói, “điều này thật nực cười.” Bạn biết đấy, tôi phải mất hai tuần. Tôi có thể mua nhiều vàng như vậy trong vòng 2 giây, ”anh ta than thở và nói thêm,“ Vì vậy, giống như một tên ngốc, tôi đã ngừng mua nó. Điều tiếp theo tôi biết, [Bitcoin] đang giao dịch ở mức $36.000. ”

Cuối cùng, Druckenmiller đã lấy “một số chi phí và sau đó là một số” từ khoản đầu tư Bitcoin của mình – nhưng vẫn giữ một lượng BTC không được tiết lộ.

“Trái tim tôi chưa bao giờ ở trong đó. Tôi là một con khủng long 68 tuổi, nhưng một khi nó bắt đầu di chuyển và những tổ chức này bắt đầu nâng nó lên, tôi có thể thấy con voi già đang cố chui qua lỗ khóa và chúng không thể chui lọt kịp thời, ”

ông lập luận.

Tương lai của Ethereum là không chắc chắn

Nói về Ethereum và các loại tiền điện tử khác, Druckenmiller lập luận rằng nó sẽ là “rất, rất khó để phát hiện ra” Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị cuối cùng trong số các tài sản.

“Tôi nghĩ Bitcoin đã chiến thắng trong trò chơi lưu trữ giá trị bởi vì nó là một thương hiệu, nó đã tồn tại được 13-14 năm và nó có nguồn cung hữu hạn. Nó sẽ là vàng? Tôi không biết. Chắc chắn rằng việc bắt chước nó rất tốt trong một hoặc hai năm qua chắc chắn là như vậy, ”

ông chỉ ra.

Trong khi đó, Druckenmiller ca ngợi phẩm chất của Ethereum như một “người hỗ trợ thương mại” và là nền tảng hàng đầu cho các hợp đồng thông minh. Tuy nhiên, tỷ phú cho biết ông “hơi hoài nghi về việc liệu nó có thể giữ được vị trí của mình hay không”.

“Nó gợi cho tôi một chút về MySpace trước khi có Facebook. Hoặc có thể một sự tương tự tốt hơn là Yahoo trước khi Google xuất hiện. Google không nhanh hơn Yahoo nhiều nhưng không cần thiết phải như vậy. Tất cả những gì cần phải nhanh hơn một chút và phần còn lại là lịch sử, ”Druckenmiller nhấn mạnh.

Hơn nữa, ông lập luận rằng một hệ thống thanh toán hoàn toàn mới, tốt hơn có thể xuất hiện trong tương lai và “có khả năng nó thậm chí chưa được phát minh.” Trong khi đó, Bitcoin có thể sẽ tiếp tục được coi là một kho lưu trữ giá trị tương tự như vàng.

“Miễn là Jay Powell tiếp tục hành động như anh ấy đang hành động, tôi nghĩ vàng và Bitcoin — và Bitcoin dường như là vàng có beta cao — sẽ có gió sau chúng,” Druckenmiller lưu ý.

“Tôi giả vờ DOGE không tồn tại”

Mặt khác, Dogecoin hoàn toàn không gợi ra bất kỳ suy nghĩ nghiêm túc nào từ Druckenmiller. Ông lập luận: Mặc dù có rất nhiều lời tán thành từ các tỷ phú như Elon Musk hay Michael Saylor, DOGE chỉ là một phần của “làn sóng kiếm tiền này trong Học thuyết lừa dối”.

“Bây giờ đã nói điều đó, tôi sẽ không nói ngắn gọn vì tôi không thích đốt lửa trại với khuôn mặt của mình. Vì vậy, tôi chỉ thử và giả vờ DOGE không tồn tại. Tôi nghĩ rất ít về nó, nó thậm chí không làm phiền tôi khi nó tăng lên, ”

Druckenmiller thú nhận.

Tương tự như vậy, anh ấy so sánh Dogecoin với các mã thông báo không thể thay thế đang bùng nổ theo nghĩa “đó là biểu hiện của chính sách tiền tệ điên rồ nhất trong lịch sử”.

“Và tôi nghĩ vì không có giới hạn về nguồn cung, tôi không thực sự thấy tiện ích của [Dogecoin] ngay bây giờ. Khi Bitcoin tăng giá, tôi sẽ phát điên lên vì tôi không sở hữu nó. Khi Dogecoin tăng giá, tôi chỉ bắt đầu cười, ”Druckenmiller nói và kết luận,“ Đừng đi dài và đừng đi ngắn. Ý tôi là, bạn biết đấy, trừ khi bạn thích đến Vegas, thì tôi đoán là được. “

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận