Vấn đề lớn của ‘Blood coins’ đối với các nhà đầu tư tổ chức, Kevin O’Leary, cựu chiến binh Shark Tank cho biết

bởi Anh Quân

Chủ tịch của nhà cung cấp quỹ giao dịch trao đổi (ETF) O’Shares Investments và ngôi sao Shark Tank Kevin O’Leary tin rằng tiền điện tử được khai thác không bền vững đặt ra một thách thức đối với các nhà đầu tư tổ chức.

Trong một cuộc phỏng vấn mới với Yahoo Finance, O’Leary cho biết một số nhà đầu tư tổ chức lo ngại về việc sở hữu tiền điện tử được sản xuất bằng cách sử dụng các nguồn điện không thân thiện với môi trường và ở các quốc gia có lịch sử vi phạm nhân quyền.

“Hiện tại 60% số tiền được khai thác bằng Bitcoin đến từ Trung Quốc, nơi họ không quan tâm đến tính bền vững và họ chắc chắn có các vấn đề xung quanh nhân quyền. Vì vậy, có nhiều khách hàng tổ chức không muốn sở hữu cái gọi là đồng tiền máu từ Trung Quốc.”

Liên quan đến các khoản nắm giữ liên quan đến tiền điện tử của mình, O’Leary cho biết anh không phải là nhà đầu tư vào các quỹ ETF nắm giữ “Blood coins”.

“Tôi chắc chắn đã thay đổi cổ phần của mình. Tôi không sở hữu các ETF ngẫu nhiên có đồng tiền máu trong đó. Tôi biết sự quan trọng của nơi khai thác các đồng tiền trong ví của tôi bây giờ. “

Để đảm bảo rằng anh ta chỉ nhận được tiền điện tử được khai thác bền vững trong tương lai, O’Leary cho biết thêm rằng anh ta đã bắt đầu mua cổ phần trong các công ty khai thác tiền điện tử.

“Tôi đã phải nắm giữ các vị trí vốn chủ sở hữu trong các thợ mỏ. Tôi đã phải bắt đầu đầu tư vào chúng với các giao ước mà tôi muốn được trả lại bằng tiền bản quyền của một đồng xu sạch. “

Người kỳ cựu trong Shark Tank nhận xét rằng, theo quan điểm của ông, ngành công nghiệp tiền điện tử đã thất bại trong việc đảm bảo các quy trình khai thác bền vững được thực hiện.

“Ngành công nghiệp đã thực hiện một công việc kém hiệu quả trong việc vận động hành lang về tính bền vững. Tôi dành nhiều thời gian để nói chuyện với CEO của các thợ đào và các tổ chức khác nhau muốn tôi đầu tư vào hoạt động khai thác của họ. Nói chung, họ đã làm một công việc kinh khủng. “

Do đó, O’Leary cho biết ông “hy vọng là một phần của giải pháp” trong việc thúc đẩy tính bền vững trong ngành.

“Bây giờ tôi đang cố gắng tổ chức một hội đồng bền vững. Chắc chắn, nơi tôi sẽ đầu tư vào các công ty đặt ra các nhiệm vụ bền vững, họ sẽ là những công ty tôi đầu tư vào và tôi muốn biến họ trở thành nơi giới thiệu cho ngành mà chúng tôi quan tâm đến tính bền vững. “

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận