Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Hoa Kỳ kháng nghị đối với các công cụ phân tích blockchain

bởi Kim Ngân

Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Hoa Kỳ (OFAC) đang tìm cách tăng cường khả năng phân tích blockchain của mình, theo chi tiết của một thông báo được cơ quan này công bố.

Cơ quan giám sát việc thực thi và thực thi các lệnh trừng phạt quốc tế của Hoa Kỳ, cho biết họ đang theo dõi “một đến hai công cụ cung cấp quyền truy cập cho năm (5) người dùng mỗi người, dưới dạng giấy phép riêng lẻ hoặc một giấy phép đồng thời”.

Các chi tiết đã được tiết lộ trong một thông báo “tìm kiếm nguồn” do cơ quan này công bố, mời thầu từ các nhà thầu độc lập.

Theo các điều khoản của thông báo, cơ quan này đang tìm kiếm các công cụ có thể được sử dụng để “phân tích và theo dõi các giao dịch tiền ảo”.

“Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính yêu cầu một hoặc nhiều công cụ theo dõi trực tuyến blockchain thương mại — tùy thuộc vào nguồn vốn hiện có. (Các) công cụ này sẽ được sử dụng để chuẩn bị cho các nhà điều tra trong nhóm Văn phòng Nhắm mục tiêu Toàn cầu (OGT) của OFAC phân tích và theo dõi các giao dịch tiền ảo, ví dụ: Bitcoin, để thu thập thông tin phân bổ về các bên liên quan mà OGT có thể đưa vào Danh sách SDN. ”

“Các công cụ này sẽ được sử dụng đặc biệt để hỗ trợ việc thực thi các biện pháp trừng phạt mạng do OFAC thực hiện. Nhiều hơn một công cụ được ưu tiên, để chứng thực sự ghi công của các tác nhân mạng, đủ để đáp ứng các yêu cầu pháp lý để sử dụng làm bằng chứng trong các quyết định về chỉ định OFAC. ”

Các tính năng cụ thể mà OFAC mong muốn bao gồm các cách “phân cụm địa chỉ, lập bản đồ và lập biểu đồ luồng giao dịch, trình khám phá ví, phân tích hành vi của người dùng và dữ liệu tỷ giá hối đoái, thương mại và thị trường.”

Thông báo đặt ra thời hạn nộp hồ sơ là ngày 25 tháng 5, vào thời điểm đó tất cả các nhà thầu quan tâm dự kiến ​​sẽ nộp bản báo cáo năng lực của họ.

“Tất cả các nguồn có trách nhiệm có thể bày tỏ sự quan tâm của họ và cung cấp các tuyên bố về khả năng đáp lại thông báo này. Hạn chót để gửi các tuyên bố về năng lực theo Thông báo Sources Sought là ngày 25 tháng 5 năm 2021, trước 2 giờ chiều EDT. ”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận