Vitalik Buterin bán các bản sao của Dogecoin: SHIB, AKITA và những người khác phải đối mặt với việc bán phá giá hàng loạt

bởi Phương Thảo

Vitalik Buterin, người tạo ra Ethereum, đã bán nhiều ‘dog tokens’ của mình, như SHIB & AKITA. Những thứ này được gửi cho anh ta thay cho vết bỏng.

Ngày nay, tiền lệ đó đã bị phá vỡ – Vitalik đã chứng minh rằng anh ta không hề e ngại về việc bán bớt số tiền ‘đã đốt’ của mình.

Làn sóng bán tháo trên các đồng tiền thay thế

Một số altcoin vốn hóa nhỏ đã làm theo sau khi Vitalik bỏ túi của mình – trên bảng, các altcoin liên quan đến chó đã giảm mạnh. SHIB rơi tự do trên Binance Futures và KUMA (được triển khai bởi chủ sở hữu hợp đồng SHIB) đã giảm hơn 95% chỉ trong vòng vài phút.

Sau sự kiện gây chấn động thị trường, Vitalik bắt đầu thực hiện một chuỗi quyên góp khổng lồ. Anh ấy đã gửi hơn $1 tỷ SHIB cho quỹ Cứu trợ Covid-Crypto của Ấn Độ và thực hiện một số khoản quyên góp lớn khác cho các tổ chức như GiveWell và Charter Cities Institute.

Có một chút cốt truyện: nhiều nhà phát triển bản sao Dogecoin đã gửi phần lớn nguồn cung lưu hành của đồng xu đến địa chỉ công khai của Buterin như một “bằng chứng về việc cháy”, dựa trên thực tế là anh ta sẽ không bán chúng. Chà, họ đã nhầm. Đây là cách hậu quả sau đó sẽ như thế nào:

aftermath

Phản ứng của Internet

Sự gia tăng của các đồng meme trong vài tuần qua thật đáng kinh ngạc – quyết định bán phá giá đồng tiền của Vitalik đã được chứng minh là cực kỳ phân cực.

Một đám đông người đã coi Vitalik là thành trì của các nguyên tắc thị trường tự do, lưu ý rằng các nhà giao dịch tham lam muốn kiếm tiền nhanh chóng trên thị trường đã nhận được những gì sắp đến với họ. Một cách hiệu quả, Vitalik đã lấy lại một lượng lớn số tiền lãi đó và đưa chúng thẳng vào tay các tổ chức từ thiện mà chắc chắn sẽ cứu được hàng ngàn mạng người. Các nhà giao dịch bảo thủ hơn rất vui khi thấy rằng các cược cực kỳ rủi ro không phải lúc nào cũng diễn ra như kế hoạch.

Mặt khác, hàng loạt các nhà giao dịch tiền điện tử mới rất tức giận trước động thái của Vitalik mà họ coi là một hành động thiếu đức tin (nhận thấy rằng các đồng tiền được cho là đã bị ‘đốt cháy’ và Vitalik ‘đáng lẽ phải tôn trọng điều đó’).

Các nhà giao dịch đã mất hàng tỷ USD tiền lãi chưa thực hiện – một người thậm chí đã chi 1,6 nghìn đô la tiền xăng để tạo ra mã thông báo ERC-20 được gọi là “F *** Vitalik Buterin”. Có một điều chắc chắn – các dự án có thể sẽ không sử dụng địa chỉ của Vitalik làm ví ghi nữa.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận