Vitalik Buterin đốt Shiba Inu trị giá $6 tỷ để bịt miệng các nhà phê bình

bởi Quang Khải
  • Vitalik Buterin đốt 90% cổ phần Shiba Inu của mình.
  • Cộng đồng Shiba Inu hy vọng điều này sẽ thúc đẩy một cuộc chạy đua tăng giá.

Vitalik Buterin, người đồng sáng lập Ethereum cuối cùng đã gửi 90% cổ phần Shiba Inu trị giá $6 tỷ của mình đến địa chỉ ghi tiêu chuẩn theo thỏa thuận với các nhà phát triển mã thông báo. Theo Buterin, hành động này nhằm ngăn chặn các nhà phê bình hiểu sai về các giao dịch của anh ta. Ngoài ra, 10 phần trăm số tiền còn lại sẽ được gửi cho tổ chức từ thiện vì giữ chúng trong ví ban đầu của anh ấy không phải là một lựa chọn.

“Tôi đã quyết định đốt 90% số token Shiba còn lại trong ví của mình. 10% còn lại sẽ được gửi đến một tổ chức từ thiện (chưa được quyết định) có giá trị tương tự cryptorelief (ngăn ngừa tổn thất nhân mạng quy mô lớn) nhưng có định hướng lâu dài hơn.”

Hành động này đáp ứng ý định từ trước của các nhà phát triển Shiba Inu, những người đã gửi 50% mã thông báo trị giá $8 tỷ đang lưu hành cho người đồng sáng lập Ethereum. Nhiều suy đoán đã xuất hiện khi mọi người liên kết mã thông báo với Buterin. Tuy nhiên, công ty đã làm rõ trong whitepaper của họ rằng Buterin không liên quan gì đến Shiba. Ngoài ra, quyết định của họ để loại bỏ một nửa số mã thông báo khỏi lưu thông là để cung cấp cơ sở tốt cho việc tăng giá với nhu cầu gia tăng. Buterin trong một phản ứng đã ca ngợi cộng đồng doge nhưng nhắc nhở họ không gửi token vào ví của anh ấy mà không có sự đồng ý của anh ấy.

“Tôi đã bị ấn tượng bởi cách các cộng đồng mã thông báo chó đối xử với khoản quyên góp gần đây! Rất nhiều người nuôi chó đã thể hiện sự hào phóng và sẵn sàng không chỉ tập trung vào lợi nhuận của họ mà còn quan tâm đến việc làm cho thế giới nói chung tốt đẹp hơn. Tôi ủng hộ tất cả những ai đang nghiêm túc làm điều đó.”

“Lòng thương xót của một đứa trẻ tỷ phú”

Vài ngày trước, Buterin đã khiến cả cộng đồng bàn tán sau khi chuyển 2 nghìn tỷ Shiba Inu trị giá hơn $40 triệu từ Uniswap. Điều này khiến giá giảm mạnh sau khi giảm hơn 30%. Shiba Inu không phải là nạn nhân duy nhất. Bốn mươi nghìn tỷ Dogelon Mars cũng đã được đổi lấy 619 ETH, khiến giá giảm hơn 90%.

Cộng đồng Shiba đã đưa ra lo ngại rằng mã thông báo của họ có thể bị “đứa trẻ tỷ phú” thương xót giống như cách Elon Musk đang kiểm soát Dogecoin. Tuy nhiên, nhóm Shiba trong một tuyên bố đã ủng hộ hoạt động nhân đạo mà mã thông báo đang được sử dụng và phản đối các báo cáo rằng anh ta có thể bán phá giá tài sản.

Việc giảm nguồn cung Shiba Inu đã được cộng đồng tiền điện tử đón nhận. Giá đã phản ứng với mức tăng gần 40% để giao dịch ở mức $0,000019. “Kẻ giết người Dogecoin” hiện có vốn hóa thị trường là $7 tỷ và tự định vị là tiền điện tử lớn thứ 24.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận