Y tá đến từ Úc đã mất tất cả tiền tiết kiệm trong trò lừa đảo tiền điện tử

bởi Thành Tuấn

Một y tá đến từ Úc đã mất toàn bộ số tiền tiết kiệm được trong một vụ lừa đảo tiền điện tử sau khi cô ấy bị dụ vào một khoản đầu tư Bitcoin giả, như chúng ta có thể thấy thêm trong tin tức lừa đảo Bitcoin của chúng tôi.

Rhonda, nữ y tá đến từ Úc, đã mất toàn bộ số tiền tiết kiệm sau khi cô đầu tư vào một quỹ bitcoin giả và những kẻ độc hại đã lấy trộm hàng trăm nghìn phụ nữ ở Sydney trước khi họ đến Rhonda. Trong một cuộc phỏng vấn, y tá tiết lộ rằng cô ấy đã đầu tư vào một vụ lừa đảo tiền điện tử và mất tất cả tiền tiết kiệm trong đời, đồng thời kêu gọi các nhà đầu tư khác nhìn thấy những dấu hiệu mà cô ấy nên biết. Y tá đã làm việc ở Sydney trong 44 năm trước khi cô ấy nhìn thấy một quảng cáo trên internet cung cấp BTC bằng cách sử dụng chứng thực giả mạo của người nổi tiếng.

Lúc đầu, cô ấy đầu tư $350 vào vụ lừa đảo và nhập địa chỉ email và số điện thoại của mình vào biểu mẫu trực tuyến. Những kẻ lừa đảo sau đó đã thiết lập một tài khoản mới cho cô để cô tiếp tục chuyển tiền. Rhonda đã kiếm được lợi nhuận nhẹ từ khoản đầu tư của mình khi cô ấy bắt đầu ban đầu và nói rằng cô ấy rất thích giao tiếp tốt với những người đứng sau vụ lừa đảo. Tuy nhiên sau đó, họ khuyên cô ấy nên mua một chiếc xe hơi hoặc thứ gì đó khác với một số khoản lợi nhuận nhưng cô ấy không bao giờ làm. Người phụ nữ muốn kiếm nhiều tiền hơn trên mạng nhưng khi kiểm tra tài khoản, cô nhận thấy số tiền đã đầu tư đã biến mất. Các quan chức Úc đã cố gắng tìm ra những kẻ lừa đảo và giúp Rhonda khôi phục lại số tiền của mình nhưng không thành công cho đến nay. Cô y tá nói rằng kế hoạch nghỉ hưu của cô giờ đã không còn nữa:

”Tôi luôn nghĩ, có thể có ai đó tồi tệ hơn tôi. Tôi khỏe mạnh, tôi có thái độ tốt để tiếp tục. Tôi chỉ dùng nó một tuần một lần. “

Sau đợt giảm giá gần đây trên thị trường, hầu hết các tài sản kỹ thuật số hiện còn cách mức cao của chúng một khoảng cách rất xa. Bitcoin đã mất một lượng lớn giá trị bằng đồng đô la của nó trong vài tuần qua, điều này gây ra một sự hoảng loạn lớn trên thị trường và sau những sự kiện này, Bộ trưởng Úc Jane Hume đã khuyến cáo công chúng về những rủi ro liên quan đến giao dịch tiền điện tử. Cô ấy nói rằng tài sản kỹ thuật số không phải là tài sản rủi ro duy nhất mà chúng là tài sản không ổn định nhất:

“Chúng là những tài sản dễ bay hơi và có rủi ro cao và các nhà đầu tư phải nhận thức được những rủi ro này.”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận