Bất chấp sự cố: Mike Novogratz vẫn tin rằng Bitcoin là tương lai

bởi Phương Thảo

Nhà đầu tư Bitcoin nổi tiếng Michael Novogratz tin rằng tiền điện tử chính là một phiên bản tốt hơn của vàng bất chấp sự sụp đổ của thị trường đang diễn ra.

Michael Novogratz – Giám đốc điều hành của Galaxy Digital – đã chia sẻ một dự báo tích cực khác về tương lai của tài sản kỹ thuật số chính. Bất chấp sự cố tiền điện tử đang diễn ra, anh ấy vẫn coi bitcoin là phiên bản tốt hơn của vàng.

“Tôi vẫn là một người mua lớn Bitcoin”

Tỷ phú sáng lập kiêm người đứng đầu Galaxy Digital – Mike Novogratz – không quan tâm đến sự sụp đổ hiện tại của thị trường tiền điện tử. Thay vào đó, trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg, ông cho rằng bitcoin và các đồng tiền thay thế đại diện cho tương lai của thế giới tài chính.

Novogratz phản đối các ngân hàng trung ương và các cơ quan ngân khố, những cơ quan đã in những lượng tiền khổng lồ trong thời kỳ đại dịch. Đối với anh ấy, mọi người sẽ cần các tài sản cứng như bất động sản, vàng và “chắc chắn là tiền điện tử” để ngăn mình khỏi những hậu quả khắc nghiệt của việc in hàng loạt.

Ông đã so sánh Bitcoin với vàng và thậm chí khẳng định rằng tiền điện tử chính là một phiên bản tốt hơn của kim loại quý. Ông nhắc nhở rằng trong những năm đầu của nó, mọi người sợ hãi về tài sản kỹ thuật số, nhưng gần đây các quỹ đầu cơ và thậm chí các công ty bảo hiểm bắt đầu chấp nhận nó:

”Tôi xem Bitcoin, cụ thể là vàng kỹ thuật số và Bitcoin là một phiên bản tốt hơn. Bạn có thể thấy không chỉ thế hệ trẻ đang hướng tới tiền điện tử mà còn cả thế giới ”.

Novogratz không chỉ sao lưu tài sản kỹ thuật số chính mà còn một số altcoin. Ông coi chúng là sự đổi mới, điều này sẽ làm cho thị trường tài chính trong tương lai “minh bạch hơn và công bằng hơn.”

Một con bò BTC không có vấn đề gì

Mike Novogratz đã nhiều lần chia sẻ dự đoán tích cực của mình về bitcoin. Vào cuối năm 2020, ông khuyên các nhà đầu tư nên phân bổ 2-3% giá trị ròng của họ vào tài sản ảo để thu được lợi nhuận trong dài hạn:

”Bitcoin dành cho tất cả mọi người. Mọi người nên đặt 2% đến 3% giá trị ròng của họ vào bitcoin và xem xét nó trong 5 năm, và nó sẽ còn nhiều hơn thế nữa. ”

Điều đáng chú ý là năm ngoái Novogratz đã cho rằng giá trị đô la của Bitcoin cuối cùng sẽ đạt $100.000. Anh ấy cũng giải thích lý do tại sao thị trường lại thu hút anh ấy đến vậy:

”Tôi tham gia vào tiền điện tử và BTC vì tôi xem nó như một cuộc cách mạng. Đó là một sự thay đổi hệ thống. Đó cũng là lý do tôi dành thời gian vận động cho công bằng xã hội. Các mục tiêu đều giống nhau ”.

Điều thú vị là tỷ phú có kế hoạch quyên góp phần lớn lợi nhuận của mình cho quỹ từ thiện khi mức giá này đạt được.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận