Bitcoin có thể phải giảm xuống $30.000 trước khi các nhà đầu tư tổ chức quay trở lại: JPMorgan

bởi Quang Khải
  • Mối quan tâm của các tổ chức đối với BTC đã giảm đáng kể trong tháng qua, với việc các nhà đầu tư này chờ đợi Bitcoin đạt $30.000 một lần nữa trước khi quay trở lại.
  • JPMorgan tin rằng BTC chạm mức $60.000 chỉ hấp dẫn đối với các nhà giao dịch bán lẻ, với những nhà giao dịch chuyên nghiệp không sẵn sàng cam kết ở mức giá cao như vậy.

Đợt tăng giá Bitcoin năm 2021 phần lớn được cho là do sự gia tăng của các nhà đầu tư tổ chức. Có thể là những gã khổng lồ toàn cầu như Tesla, Ruffer và Microstrategy hoặc các văn phòng gia đình và quỹ đầu cơ, các chuyên gia đã đầu quân vào BTC trong năm qua. Tuy nhiên, theo JPMorgan, sự quan tâm của các tổ chức đã giảm mạnh trong vài tháng qua. Và để thu hút những nhà đầu tư này quay trở lại thị trường, Bitcoin sẽ phải giảm xuống $30.000 một lần nữa.

Những người chơi tổ chức đã tránh xa tiền điện tử trong nhiều năm bất chấp sự gia tăng của BTC lên mức kỷ lục sau đó là $20.000. Tuy nhiên, được dẫn dắt bởi Michael Saylor, một nhà tăng giá Bitcoin không ngừng, những người chơi lớn hơn đã trở nên thoải mái hơn với ngành này. Điều này đã được giúp đỡ bởi sự gia tăng các nền tảng phục vụ cho tầm cỡ này của các nhà giao dịch, bao gồm cả những người giám sát.

Nikolaos Panigirtzoglou, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại JPMorgan tin rằng lý do chính khiến BTC giảm trong những tuần gần đây là sự ra đi của nhiều người chơi chuyên nghiệp. Những nhà đầu tư này đã tham gia vào Bitcoin vào đầu năm khi giá bắt đầu tăng cao. Tuy nhiên, nhiều người đã chốt lời và không có khả năng lấy lại ở mức giá hiện tại.

Nói với Business Insider, ông nói:

“Nếu bạn hỏi, ngay bây giờ, các nhà đầu tư tổ chức cho dù $50.000 hay $60.000 đang tìm kiếm một mức hấp dẫn đối với bitcoin, thì rất có thể họ sẽ trả lời là không. Tôi sợ rằng chúng ta có thể cần thấy bitcoin di chuyển xuống dưới $30.000 để lợi ích tổ chức tăng lên đáng kể.”

Liệu mức giảm xuống $30.000 có thể là chất xúc tác cho mức tăng đột biến trong dài hạn?

Panigirtzoglou, người giám sát ghi chú của JPMorgan cho các nhà đầu tư – vốn liên tục xem xét Bitcoin giữa các tài sản khác – tin rằng việc giảm xuống $30.000 có thể khiến Bitcoin trở thành một thế giới tốt đẹp.

Như chúng tôi đã báo cáo, Bitcoin đang giao dịch chỉ còn thiếu $40.000, mức giá cao nhất trong hai tuần. Tiền điện tử đã tăng 12% vào Chủ nhật sau tình cảm tích cực từ Elon Musk và chủ tịch Tanzania.

Quan điểm của giám đốc điều hành JPMorgan trái ngược với nhiều nhà phân tích khác, những người tin rằng nếu Bitcoin vi phạm $30.000, rất có thể nó sẽ giảm sâu hơn nữa do đà bán ra.

Tuy nhiên, đối với Panigirtzoglou, cách duy nhất mà các nhà đầu tư tổ chức sẽ quay trở lại là nếu họ cảm thấy có một lợi thế to lớn trong việc mua tiền điện tử. Anh ấy tiếp tục phản bác những tuyên bố rằng những nhà đầu tư này đã mua giá giảm, nói rõ:

“Nếu tôi nhìn vào các dòng vốn bitcoin này, không có bằng chứng nào ở đây cho thấy tâm lý mua-giảm-giá.”

Giám đốc điều hành tiết lộ rằng một cách tốt để biết rằng các nhà đầu tư tổ chức đã quay trở lại là giá hợp đồng tương lai BTC tăng so với giá giao ngay. Những nhà đầu tư này thích sử dụng các thị trường tương lai chuyên nghiệp để tiếp xúc với BTC.

Hơn nữa, các sản phẩm Bitcoin như ETF là một thước đo tốt về sự quan tâm của các tổ chức. Theo nhà phân tích, các ETF Bitcoin đã giảm dần sự quan tâm, với khối lượng trong tháng 3 và tháng 4 giảm so với mức cao trước đó.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận