Bitcoin đã sẵn sàng cho một đợt tăng giá khi lạm phát ở Mỹ tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2008

bởi Phương Thảo
  • Theo một báo cáo hiện tại, lạm phát ở Mỹ đã tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2008.
  • Chỉ số giá cốt lõi không bao gồm thực phẩm và năng lượng cũng đạt mức cao nhất kể từ năm 1992.

Giá của Bitcoin trong lịch sử tương quan với lạm phát ở Mỹ. Điều này chủ yếu là do nhiều người chuyển sang tài sản để bảo vệ chống lại lạm phát. Theo một báo cáo hiện tại, lạm phát ở Mỹ đã tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2008.

Một báo cáo được chia sẻ bởi Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ ước tính rằng lạm phát đã tăng đều đặn từ 1,4% kể từ tháng Giêng. Chỉ số giá tiêu dùng đã chuyển từ 4,2% trong tháng 4 lên 5% trong tháng 5. Chỉ số Giá cốt lõi không bao gồm thực phẩm và năng lượng cũng đạt mức cao nhất kể từ năm 1992. Nó ghi nhận mức tăng 3,8% so với cùng kỳ năm ngoái và mức tăng 3% kể từ tháng Năm. Giá ô tô đã qua sử dụng tăng 7,3% từ tháng 4 đến tháng 5. Theo tuyên bố của báo cáo, giá so với năm trước đã tăng 29%.

Giá năng lượng cũng không hề giảm khi chúng tăng 28,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Báo cáo cũng tiết lộ thêm rằng chi phí của các chuyến bay, ô tô thuê, ô tô đã qua sử dụng, hộ gia đình, đồ đạc và quần áo đã tăng trong tháng Năm. Adam Crisafulli, người sáng lập Vital Knowledge tin rằng lạm phát sẽ giảm trong những tháng tới.

Chỉ số CPI này không có khả năng thay đổi đáng kể câu chuyện và vẫn có dấu hiệu cho thấy đà lạm phát sẽ giảm trong những tháng tới.

Nó cũng được tiết lộ rằng Cục Dự trữ Liên bang đã bán $160 triệu nợ doanh nghiệp của mình. Điều này bắt đầu với việc FED bán cổ phần của 16 quỹ giao dịch trái phiếu (ETF). Theo Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde, lạm phát là không thể tránh khỏi khi nền kinh tế đang tìm cách trở lại đúng hướng.

Thị trường chứng khoán phản ứng mạnh mẽ với lạm phát, Bitcoin có vẻ tăng giá

Mặc dù tỷ lệ lạm phát cao là nguyên nhân gây lo ngại khi các nhà đầu tư kỳ vọng vào một chính sách tiền tệ thắt chặt do lãi suất cao hơn, thị trường chứng khoán đã phản ứng mạnh mẽ.

Image

Lạm phát cao hơn về mặt kỹ thuật làm giảm sức mua của Đô la Mỹ. Điều này buộc các cá nhân và tổ chức phải rút lui khỏi Đô la Mỹ để trú ẩn trong các tài sản mà lịch sử giữ giá trị hoặc đánh giá cao. Điều này giải thích tại sao S&P 500 phản ứng bằng cách tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là $4249 vào thứ Năm. Giá Bitcoin đang dần đi lên trên đường cong giá với mức giá hiện tại khoảng $35.000 sau khi giảm xuống mức thấp nhất là $32.000 trong vài ngày qua.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận