Bitcoin Death Cross 2021 là đây: Những lý do tại sao bạn không nên lo lắng

bởi Phương Anh

Đường MA-50 đã cắt xuống dưới đường MA-200, dẫn đến sự giao cắt tử thần cho BTC. Thông thường, điều này cho thấy rằng một đợt bán tháo lớn đang đến. Tuy nhiên, có nhiều lý do để không phải lo lắng.

Các vụ tai nạn trong Q4 2019 và Q1 2020 đều đi trước bởi một dấu hiệu tử thần và cho thấy rằng thủy triều trên thị trường sắp thay đổi theo một cách lớn.

Tại sao Death Cross lại hoạt động?

Chỉ báo death cross rất đáng tin cậy trong cả thị trường chứng khoán và tiền điện tử – nó dự đoán 4 vụ sụp đổ tiền điện tử lớn, cũng như sự sụp đổ của thị trường chứng khoán năm 1974 và 2008. Khi thị trường tăng giá kết thúc, động lượng ngắn hạn (được biểu thị bằng đường trung bình động 50 ngày, hoặc 50MA) bắt đầu chậm lại.

Death Cross mô tả sự giao nhau giữa MA-50 và MA-200, trong khi đường ngắn hơn, 50 ngày, cắt xuống dưới 200 ngày.

btusd-jun19

Các đường trung bình động dài hạn có thể cung cấp một xu hướng mạnh mẽ – một đường phù hợp nhất, có thể nói là tạo ra ý tưởng về nhu cầu cơ bản. Trong các thị trường tăng giá, xung lượng di chuyển cao hơn theo thời gian, do đó, trong các khung thời gian ngắn hơn như 50MA, thị trường có xu hướng vượt quá mức trung bình dài hạn.

Các đường trung bình động ngắn hạn giảm xuống dưới các đường trung bình dài hạn (đặc biệt là với khối lượng lớn) cho thấy nhu cầu và lãi suất đang cạn kiệt, và thường được theo sau bởi một đợt giảm mạnh hoặc thị trường giảm kéo dài.

Độ tin cậy của Death Cross trong tiền điện tử

Trẻ hơn nhiều so với các thị trường truyền thống, thị trường tiền điện tử không phải lúc nào cũng tuân theo các quy tắc giống nhau. Chúng ta đã thấy hết lần này đến lần khác rằng chữ thập tử thần thường giáng một đòn mạnh vào các cổ phiếu riêng lẻ và các chỉ số trên diện rộng. Thật vậy, phần lớn, các xu hướng tương tự đã được quan sát thấy trên thị trường Bitcoin.

Tuy nhiên, chỉ báo chữ thập tử vong không phải là điều dễ hiểu. Thập giá khai tử của Bitcoin vào giữa năm 2015, mặc dù với khối lượng thấp hơn nhiều, nhưng thực sự được theo sau bởi một đợt tăng giá lớn.

Thập giá tử thần trong những năm sau đó được theo dõi một cách đáng tin cậy hơn bởi hành động giá giảm một phần do việc phát hiện giá chính xác hơn về khối lượng cao hơn. Đó là một chỉ báo tuyệt vời chắc chắn nên được xem xét nghiêm túc, nhưng nó không bao giờ là một ổ khóa, như các số liệu trên, cho thấy ROI từ một điểm cắt tử thần cho đến khi một điểm thập tự Vàng diễn ra, điều này ngược lại – khi đường MA-50 cắt trên đường MA-200.

Đây có thể là một chức năng của tuổi trẻ của Bitcoin, nhưng thập giá tử thần luôn luôn được theo sau bởi hành động giá lớn theo cách này hay cách khác, vì vậy, dù sao thì nó cũng đáng để tăng cường.

Khác với phân tích kỹ thuật thuần túy , có một số yếu tố cơ bản thú vị có thể đẩy lùi xu hướng giảm giá của dấu hiệu tử thần: việc El Salvador áp dụng Bitcoin, việc hoàn thành tín hiệu của Taproot , sự chuyển đổi của các thợ mỏ vào thế giới năng lượng tái tạo của Texas và nhiều yếu tố khác có khả năng xảy ra giảm thiểu (hoặc phủ định) những gì mà thập giá tử thần có trong cửa hàng đối với giá BTC vào cuối tháng 6.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận