Bitcoin hiện là ‘đấu thầu hợp pháp’ ở El Salvador

bởi Công Vinh

Một bước nhảy vọt khổng lồ cho nhân loại?

Hôm nay, Chủ tịch Nayib Bukele cho biết một dự luật Bitcoin nhằm làm cho tiền điện tử của thế giới được phân loại là ‘đấu thầu hợp pháp’“100% cơ hội”.

Đảng của Bukele có 64 trong số 84 ghế và đang thông qua dự luật, nhưng Bukele nói rằng anh ấy sẽ ký vào luật “muộn nhất là tối nay hoặc điều đầu tiên vào ngày mai”.

Hợp pháp

“Tôi vừa gửi #BitcoinLaw tới Quốc hội,” Chủ tịch Bukele đã viết vào đầu ngày hôm nay, đính kèm một bản sao của tài liệu (xem bên dưới). Sau đó, anh ấy đã thảo luận về dự luật trong một cuộc trò chuyện công khai với nhà quản lý quỹ tiền điện tử nổi tiếng Nic Carter trong một phiên Twitter ‘Spaces’ có hơn 15.000 người tham dự.

El Salvador là một quốc gia nhỏ ở Nam Mỹ, được biết đến chủ yếu với ngành cà phê, du lịch và sản xuất. Tuy nhiên, vào cuối tuần trước, chủ tịch Bukele đã công khai ý định đưa một dự luật thân thiện với Bitcoin lên Quốc hội, một dự luật chứng kiến ​​đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới (theo vốn hóa thị trường) trở thành ‘đấu thầu hợp pháp’ trong nước.

Bitcoin: Từ tiền ảo đến tiền nghiêm túc

‘Đấu thầu hợp pháp’ là bất kỳ đồng xu hoặc tiền giấy nào có thể được chấp nhận nếu được cung cấp để thanh toán một khoản nợ ở một quốc gia. Điều này khác với bất động sản hoặc tài sản cá nhân (chúng không thể được trao đổi hợp pháp để lấy hàng hóa và dịch vụ).

Bitcoin, cho đến nay, đã tồn tại dưới dạng tiền internet ma thuật bất hợp pháp hoặc là ‘tài sản’ trong mắt hầu hết các khu vực pháp lý. Không có quốc gia nào chấp nhận tiền tệ là đấu thầu hợp pháp, nhưng El Salvador hiện đã thay đổi điều đó.

Các thương gia trong nước có thể chấp nhận Bitcoin tương tự như cách họ chấp nhận đô la Mỹ. Do đó, Bukele dường như được bơm vào lời hứa về những gì tài sản có thể làm được. “Chúng tôi không chỉ muốn hỗ trợ nó [bitcoin], mà chúng tôi muốn chứng minh rằng thế giới có thể hưởng lợi từ nó,” ông nói và nói thêm, “El Salvador không chỉ là một quốc gia nữa. Nó là biểu tượng cho những gì bitcoin có thể làm được ”.

Trong khi đó, những người quan tâm đến việc chuyển đến đất nước này có thể mong đợi một loạt các lợi ích khác. Trong một tweet vào đầu tuần này, Bukele nói rằng bây giờ sẽ có thuế tăng vốn đối với Bitcoin vì nó sẽ là một loại tiền tệ hợp pháp và tất cả các doanh nhân tiền điện tử sẽ nhận được “quyền thường trú ngay lập tức”.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận