Bitcoin tốt hơn vàng gấp 50 lần – Giám đốc điều hành của MicrosoftStrategy

bởi Quang Khải
  • Michael Saylor, Giám đốc điều hành của MicroStrategy đã nói rằng Bitcoin tốt hơn vàng gấp 50 lần.
  • Theo ông, có một vị trí cho chuỗi khối Ethereum và đồng tiền bản địa của nó trong hệ sinh thái.

Mối quan tâm của tổ chức đối với Bitcoin đã đạt đến một tầm cao khác vào năm 2021. Một trong những công ty tin tưởng vào tầm nhìn của Bitcoin là MicroStrategy. Công ty nắm giữ hơn 92.000 BTC. Giám đốc điều hành của Công ty, Michael Saylor đã mạnh dạn tuyên bố rằng Bitcoin tốt hơn vàng.

Công ty của ông gần đây đã tiết lộ quyết định mua thêm Bitcoin bằng cách huy động tiền thông qua việc bán hơn $1 tỷ cổ phiếu phổ thông loại A.

Khi biện minh cho quyết định này, ông cho biết Bitcoin là tài sản tốt nhất để mua trong thời kỳ lạm phát ngày càng gia tăng. Ông nói thêm rằng đây là thời điểm để tăng gấp ba lần phân bổ của mình. 

Tôi nghĩ trong 12 tháng qua, chúng ta đã có những chiến lược vi mô đối với lạm phát, và tôi nghĩ rằng chúng ta đang thấy điều đó ngay bây giờ. Tôi nghĩ rằng các nhà đầu tư đang thấy rằng bitcoin tăng 330% và vàng tăng 7% trong khoảng thời gian đó. Vì vậy, bitcoin đang vượt trội hơn vàng như một hàng rào lạm phát với hệ số 50. Vì vậy, bạn đang thấy Paul Tudor Jones và những tín đồ bitcoin ban đầu khác nghĩ, ‘có lẽ đã đến lúc tôi phải tăng gấp đôi hoặc gấp ba lần phân bổ của mình.

Theo ông, Bitcoin tốt hơn vàng gấp 50 lần và điều đáng ngạc nhiên là các nhà đầu tư không tăng phân bổ của họ theo hệ số 10. 

Có một vị trí cho mọi tài sản trong hệ sinh thái – Giám đốc điều hành MicroStrategy

Giám đốc điều hành của MicroStrategy được biết đến rộng rãi như một người theo chủ nghĩa tối đa BTC, người hầu như không thảo luận về các loại tiền kỹ thuật số khác. Tuy nhiên, dường như anh ấy đã quan tâm đến các loại tiền điện tử khác. Theo ông, có một vị trí cho chuỗi khối Ethereum và đồng tiền bản địa của nó cũng như phần còn lại của các loại tiền điện tử có vị trí và phục vụ các mục đích khác nhau trong hệ sinh thái. Ông tin rằng các stablecoin hiện có cũng có một vị trí trong hệ sinh thái vì chúng đóng vai trò tương tự như Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) sắp tới. 

Bạn sẽ muốn xây dựng các tòa nhà của mình trên nền tảng đá granit vững chắc, vì vậy bitcoin được tạo ra để tồn tại mãi mãi – tính toàn vẹn cao, rất bền. Ethereum đang cố gắng phi vật chất hóa các sàn giao dịch và cơ sở tài chính.

Mặc dù có một vị trí cho mọi tài sản, nhưng có thể mất thời gian để những người mới tham gia vào không gian tiền điện tử nhận ra sự khác biệt. 

MicroStrategy được cho là đã thực hiện giao dịch mua Bitcoin đầu tiên vào tháng 8 bằng cách sử dụng tiền trên bảng cân đối kế toán của mình. Kể từ giai đoạn này, hai đợt phát hành nợ chuyển đổi đã được hoàn thành để huy động vốn nhằm tài trợ cho việc mua thêm Bitcoin. Saylor đã kêu gọi các công ty khác đầu tư vào Bitcoin. Theo ông , Bitcoin sẽ đạt mức vốn hóa thị trường $100 nghìn tỷ trong tương lai.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận