Bong bóng NFT vỡ khi thị trường sụp đổ 90%

bởi Quang Khải
  • Thị trường NFT giảm 90% từ doanh thu $102 triệu xuống còn $19,4 triệu.
  • Các NFT được liên kết với nghệ thuật tiền điện tử đã được bán chạy hơn bởi các NFT được liên kết với các siêu thị như bất động sản kỹ thuật số và hiện vật trong tuần qua.

NFTs gần đây đã tham gia vào thị trường chính thống với nhiều nhân vật nổi tiếng như Eminem và Snoop Dogg tìm thấy sự quan tâm đến thị trường. Nhu cầu đã không có gì phù hợp cho đến khi thị trường NFT đạt đỉnh vào ngày 3 tháng 5. Khoảng $102 triệu NFT đã được bán trong một ngày. Các bộ sưu tập tiền điện tử đã đóng góp $100 triệu vào tổng doanh số bán hàng. Trong bảy ngày xung quanh thị trường hàng đầu, khoảng $170 triệu giao dịch trong NFT đã được thực hiện.

Tuy nhiên, sự phấn khích của NFT dường như đã giảm xuống khi chỉ có doanh thu $19,4 triệu được xử lý trong tuần qua. Điều này thể hiện sự sụp đổ của thị trường gần 90%. Trong số này, $9,2 triệu các bộ sưu tập tiền điện tử đã được giao dịch trong tuần qua, chiếm một nửa tổng số bộ sưu tập đã bán. Điều này bằng cách nào đó được cho là do cuộc đấu tranh gần đây của thị trường tiền điện tử khi các bộ sưu tập tiền điện tử tạo ra rất nhiều tác động đến sự thành công của thị trường NFT nói chung.

Theo dữ liệu, chỉ một số Sưu tầm NFT như CryptoPunks và Hashmask cho thấy khả năng phục hồi. Các thị trường này đã xuất hiện lớn nhất trong số bảy thị trường được xếp hạng. Họ chiếm hơn 40 phần trăm tổng khối lượng thương mại.

Bảng phân tích hiệu suất hàng tuần và hàng ngày của NFT

Các NFT được liên kết với nghệ thuật tiền điện tử đã được bán chạy hơn bởi các NFT được liên kết với các siêu thị như bất động sản kỹ thuật số và hiện vật trong tuần qua. Theo dữ liệu, các NFT metaverse đã đạt doanh thu $3,3 triệu so với $3 triệu doanh thu của các NFT nghệ thuật tiền điện tử. Các nhà giao dịch NFT thể thao đã giao dịch khoảng $3,16 triệu trong tuần qua.

Đồ sưu tầm tiền điện tử là những NFT được bán nhiều nhất trong thời kỳ đỉnh cao của thị trường. Trong 30 ngày qua, nó đã giảm 66%.

Danh mục NFT liên quan đến mã thông báo thể thao là phổ biến nhất nhưng đã chứng kiến ​​các ví hoạt động của nó giảm 55%. Chỉ một vài tuần trước, ví NFT đã có hơn 12.000 ở mỗi mức cao nhất hàng ngày của danh mục NFT. Tuy nhiên, con số này đã giảm đáng kể xuống còn 3.900, gần với mức giảm 70%.

“Điều này ảnh hưởng đến tất cả các danh mục NFT bao gồm trò chơi kéo dài, tài chính phi tập trung, đồ sưu tầm, nghệ thuật, tiện ích, metaverses và thể thao.”

Sử dụng dữ liệu hàng ngày, thị trường chính và thứ cấp để sưu tầm tiền điện tử hiện là hệ sinh thái lớn nhất để bán NFT. Tiếp theo là thể loại thể thao cũng được xếp hạng cao hơn về mức độ phổ biến.

Theo dữ liệu, bong bóng NFT đã vỡ.

“Tất cả những thứ được xem xét, dữ liệu cho thấy bong bóng NFT chỉ kéo dài bốn tháng – và nó xuất hiện vào khoảng thời gian này vào tháng Năm.”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận