BTC bán phá giá sau khi Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc phát hành, xóa và ban hành lại thông báo cấm Bitcoin

bởi Công Vinh

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã đưa ra một tuyên bố cho biết các ngân hàng trong nước và nền tảng thanh toán Alipay đã được lệnh không cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử.

Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc (ABC) đã công bố thông báo cấm Bitcoin ( BTC ), không được sử dụng lại các dịch vụ của nó cho các giao dịch và hoạt động liên quan đến tiền điện tử, chỉ được xóa nó trong vòng vài phút, tạm dừng vài giờ và sau đó công bố lệnh cấm tất cả một lần nữa.

ABC là một trong “Bốn ngân hàng lớn” trong nước, do nhà nước kiểm soát và sở hữu bởi công ty đầu tư Central Huijin của chính phủ (40,42%), Bộ Tài chính (39,21%), Quỹ An sinh Xã hội Quốc gia (3,02%) và Trung Quốc Tài chính chứng khoán (1,92%).

Bóng bàn 

Ngân hàng đã đưa ra một tuyên bố rằng họ sẽ không tham gia vào các giao dịch tiền điện tử và các hoạt động liên quan, nói rằng “tài khoản của khách hàng tham gia vào các hoạt động đó sẽ bị đóng và các mối quan hệ với khách hàng sẽ bị chấm dứt”.

Thông báo đã bị xóa chỉ vài phút sau đó nhưng vẫn có tin tức vào đầu ngày thứ Hai được đưa ra và theo sự sụt giảm giá Bitcoin (BTC) 10%, nó không mang lại bất kỳ sự ủng hộ nào.

Một vài giờ sau, một tuyên bố cấm sử dụng dịch vụ của họ cho Bitcoin và các giao dịch tiền điện tử khác lại được ngân hàng công khai. “Theo yêu cầu tham vấn và hướng dẫn gần đây của các bộ phận liên quan của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, ngân hàng của chúng tôi sẽ tiếp tục tiến hành đàn áp các giao dịch tiền ảo,” nó nêu rõ.

Nguồn gốc của lệnh cấm

Thông báo ABC đưa ra nhận được bối cảnh cuối cùng khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBC) đưa ra một tuyên bố cho biết các ngân hàng trong nước và nền tảng thanh toán Alipay đã bị chính quyền ngân hàng trung ương triệu tập và ra lệnh không cung cấp các dịch vụ liên quan đến giao dịch tiền điện tử.

Bên cạnh việc cấm họ cung cấp các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến tiền điện tử, các tổ chức đã được lệnh thu hồi các kênh thanh toán cho các sàn giao dịch tiền điện tử và các nền tảng không kê đơn.

PBC đổ lỗi cho tiền điện tử đã phá vỡ trật tự bình thường của hoạt động tài chính và cung cấp chỗ cho các giao dịch xuyên biên giới bất hợp pháp.

Cùng với việc cấm “các hoạt động liên quan đến tiền điện tử”, những người cho vay được phỏng vấn đã được hướng dẫn “kiểm tra và giám sát kỹ lưỡng” các giao dịch của khách hàng của họ để biết được tiềm năng tham gia vào tiền điện tử.

Các thông báo và thông báo lại xuất hiện vào thứ Hai sau khi ngừng bắn vào cuối tuần, chứng kiến ​​sự sụt giảm tỷ lệ băm Bitcoin sau lệnh cấm khai thác vào thứ Sáu ở tỉnh Tứ Xuyên.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận