BTC & ETH đã trở thành tài sản được điều chỉnh rủi ro tốt nhất trong năm qua

bởi Ái Khanh

Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) là những tài sản được điều chỉnh rủi ro tốt nhất trong năm qua dựa trên Tỷ lệ Sharpe.

Theo công ty khoa học dữ liệu IntoTheBlock:

“Tỷ lệ Sharpe là một trong những thước đo được sử dụng nhiều nhất trong tài chính truyền thống để đánh giá hiệu suất hoàn vốn rủi ro của một tài sản. Khi so sánh hiệu suất được điều chỉnh theo rủi ro của tiền điện tử với Tech Stocks, ETH và BTC là những tài sản được điều chỉnh rủi ro tốt nhất trong năm qua. ”

Hình ảnh

Tỷ lệ Sharpe được sử dụng để đánh giá lợi tức của một khoản đầu tư so với rủi ro của nó. Nó cho thấy nhà đầu tư nhận được bao nhiêu lợi nhuận vượt mức cho sự biến động tăng thêm do nắm giữ một tài sản rủi ro hơn. 

Tỷ lệ này càng cao, lợi tức đầu tư càng lớn tùy thuộc vào số lượng rủi ro thực hiện, và do đó, khoản đầu tư càng tốt. Ethereum ghi nhận tỷ lệ Sharpe cao nhất ở mức 0,17, tiếp theo là Bitcoin ở mức 0,14.

Bất chấp sự sụp đổ của thị trường gần đây, BTC và ETH đã có những đợt tăng giá đáng chú ý, giúp chúng đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) trong năm nay. Ví dụ, Bitcoin đạt mức cao kỷ lục $64,8 nghìn vào giữa tháng 4, trong khi Ethereum phá kỷ lục ở mức $4,350.

Nhu cầu bất động sản ở El Salvador đã tăng vọt sau khi nước này áp dụng Bitcoin

Đầu tháng này, El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên áp dụng Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp, được kỳ vọng sẽ thúc đẩy nền kinh tế của đất nước. 

Do đó, nhu cầu về bất động sản ở El Salvador đã tăng lên rất nhiều dựa trên các xu hướng của Google. 

Hình ảnh

Mặt khác, Dante Mossi, chủ tịch điều hành của ngân hàng Trung Mỹ hàng đầu CABEI, tiết lộ rằng ngân hàng sẽ làm việc với ngân hàng trung ương và bộ tài chính El Salvador để chọn một nhóm được giao nhiệm vụ thực hiện đấu thầu hợp pháp BTC. 

Trong khi đó, cá voi ‘triệu phú’ Bitcoin đã tích lũy thêm 90.000 BTC trong 25 ngày qua. Cá voi BTC là người nắm giữ từ 100 đến 10.000 Bitcoin.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận