Cá voi tiền điện tử nói rằng Domino đầu tiên của El Salvador sụp đổ trong Bitcoin toàn cầu và việc áp dụng tiền điện tử

bởi Ái Khanh

Một cá voi tiền điện tử nổi tiếng nói rằng El Salvador có thể chỉ là quân cờ domino đầu tiên rơi vào xu hướng lớn đối với việc áp dụng BTC toàn cầu.

Trong một tập mới của Delta-Fi, chú cá voi có biệt danh là Crypto Messiah nói rằng El Salvador có thể sẽ không phải là quốc gia duy nhất chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp.

Đó là quân cờ domino đầu tiên trong một chuỗi nhiều quốc gia bị tước quyền và sau đó có thể là các quốc gia khác đang tìm cách giảm sự phụ thuộc vào đô la Mỹ. Đến và nói như ‘Này, chúng tôi muốn sử dụng Bitcoin. Chúng tôi muốn sử dụng một loại tiền tệ cho quốc gia của chúng tôi mà không thể bị thao túng, không thể kiểm soát được… ‘

Đó là một tình huống thú vị vì tôi nghe nói rằng IMF (Quỹ Tiền tệ Quốc tế) sẽ sớm gặp tổng thống của El Salvador và không đời nào họ sẽ vui vì điều đó. Vì vậy, về mặt tích cực của mọi thứ, điều này có thể giống như phát súng được nghe thấy trên khắp thế giới. Tôi hiểu rằng GDP (tổng sản phẩm quốc nội) của El Salvador khá giống với vốn hóa thị trường của Dogecoin (DOGE), nhưng đồng thời, thực tế là điều này đã xảy ra rất lớn và một số quốc gia khác đã bị tước quyền quản lý đang tuân theo. “

Mặc dù cựu chiến binh tiền điện tử tỏ ra lạc quan về cách tiếp cận thân thiện với Bitcoin của El Salvador, nhưng anh ta cho rằng có khả năng các cấu trúc quyền lực hiện tại có thể có điều gì đó để nói về nó.

“Bây giờ, mặt trái của điều đó mà tôi đang nghĩ đến ít nhất là, rất nhiều quốc gia trong số này phụ thuộc vào đô la Mỹ, và tôi tò mò nếu thực tế là họ đang cố gắng giới thiệu một loại tiền tệ cạnh tranh với đô la Mỹ nếu điều đó xảy ra có ý nghĩa tiêu cực ở một số thời điểm. IMF, là những ngân hàng trung ương lớn trên thế giới, họ có cho phép điều này xảy ra không? Họ sẽ cho phép các quốc gia này tiến tới tương lai và tìm kiếm sự thịnh vượng hay họ sẽ bước vào và đánh bại mọi thứ? “

Sau khi quốc gia Trung Mỹ nắm lấy tài sản tiền điện tử hàng đầu, phát ngôn viên IMF, Gerry Rice, đã tuyên bố trong một cuộc họp báo rằng họ thực sự đang theo dõi chặt chẽ El Salvador, với một số lo ngại về chính sách Bitcoin của họ.

“Việc chấp nhận bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp làm nảy sinh một số vấn đề kinh tế vĩ mô, tài chính và pháp lý đòi hỏi phải phân tích rất cẩn thận… Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ các diễn biến và sẽ tiếp tục tham vấn với các cơ quan chức năng”.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận