Cardano triển khai hợp đồng thông minh đơn giản đầu tiên trên AlonzoBlue Testnet

bởi Kim Ngân

Cardano (ADA) đã duy trì một phần lợi nhuận của mình từ những tuần trước khi sụp đổ. Tại thời điểm viết bài, tiền điện tử thứ năm theo vốn hóa thị trường giao dịch ở mức $1,50 với mức lỗ vừa phải trong biểu đồ hàng tuần.

Cardano ADA ADAUSDT

ADA di chuyển theo tâm lý thị trường chung, không quyết định và không có định hướng rõ ràng. Tuy nhiên, trường hợp tăng giá đối với Cardano xoay quanh việc triển khai các khả năng hợp đồng thông minh của nó và IOG, nhà phát triển của nó, đã và đang đạt được những tiến bộ quan trọng.

Vào đầu tháng 6, công ty này đã khởi chạy testnet đầu tiên cho kỷ nguyên Alonzo của nền tảng, AlonzoBlue. Giai đoạn này trong quá trình phát triển của Cardano có mục tiêu là kiểm tra căng thẳng nền tảng hợp đồng thông minh của họ, Plutus. Bộ phận truyền thông của IOG đã thông báo:

Hợp đồng thông minh Plutus đơn giản đầu tiên đã được chạy thành công trong tuần này trên mạng thử nghiệm AlonzoBlue Cardano.

Tim Harrison, Giám đốc Tiếp thị của IOG, Trưởng bộ phận Giao hàng của công ty, Nigel Hemsley và Trưởng nhóm Giao hàng, Dimitris Poulopoulos, tìm hiểu sâu về hợp đồng thông minh lần đầu tiên này. Hemsley nói rằng các nhà điều hành nhóm cổ phần (SPO) đã chạy thành công các nút, các thành viên cộng đồng này là thành phần quan trọng để “giải quyết một loạt các vấn đề”.

Những người tiên phong và các đối tác của IOG cũng đang vận hành các nút của riêng họ và đã bắt đầu với các bài tập đầu tiên của họ. Như NewsBTC đã đưa tin hai tuần trước, testnet của Alonzo sẽ có một số giai đoạn được mã hóa bằng màu sắc (Xanh lam, Trắng, Tím và hai giai đoạn nhỏ gọi là Đỏ và Đen) trước khi triển khai.

Mỗi bên sẽ có một bộ mục tiêu và bài tập cụ thể sẽ được IOG và các bên tham gia hoàn thành, từ giai đoạn tư nhân đến công khai. AlonzoBlue sẽ kiểm tra các chức năng mạng cơ bản, sự phân phối ban đầu của ADA tới các SPO với các tập lệnh Plutus đơn giản và những thứ khác. Poulopoulos nói thêm:

Chúng ta thực sự có thể nói chuyện với nút Alonzo. Một người tiên phong có thể tạo một hợp đồng thông minh rất đơn giản và chuyển nó vào sổ cái. Vì vậy, họ có thể có hợp đồng thông minh đầu tiên được viết dựa trên mạng của chúng tôi.

Cardano sẽ tiếp tục ở đâu?

Poulopoulos cho biết các hợp đồng thông minh đơn giản có thể được triển khai trên Cardano’s AlonzoBlue có thể có các ứng dụng khác nhau. Trưởng nhóm giao hàng của IOG cho biết mặc dù Alonzo vẫn chưa chạy một hợp đồng thông minh “tuyệt vời hơn”, nhưng điều này thể hiện một cột mốc quan trọng đối với nền tảng này.

Ở thời điểm hiện tại, sự ổn định của AlonzoBlue là ưu tiên hàng đầu. Sau đó, IOG sẽ chuyển đến AlonzoWhite và SPOs, những người tiên phong và đối tác để “quay” một nút mới. Trong giai đoạn này, các kỹ sư IOG sẽ tích hợp các thành phần lớn hơn cho Plutus, Hemsley nói.

IOG đã nhận được rất nhiều phản hồi từ cộng đồng thông qua GitHub và Discord, Poulopoulos nói thêm. Để kết thúc với AlonzoBlue, các nhà phát triển hy vọng sẽ xây dựng niềm tin vào mạng và các thành phần của nó. Trưởng bộ phận Giao hàng của IOG cho biết:

Một khi họ (những người tiên phong và đối tác) có thể chứng minh thành công rằng họ có thể đệ trình, xác thực và thực thi, chúng tôi sẽ sẵn sàng cho (Alonzo) White.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận