Chính trị gia Ireland kêu gọi các quy định về tiền kỹ thuật số mạnh mẽ hơn ở EU

bởi Kim Ngân

Một chính trị gia Ireland đã kêu gọi thực hiện các biện pháp mạnh mẽ hơn để điều chỉnh tiền tệ kỹ thuật số ở Liên minh châu Âu, trong một động thái được thiết kế để cung cấp sự chắc chắn hơn về mặt pháp lý cho các doanh nghiệp và bảo vệ người tiêu dùng mạnh mẽ hơn.

Chris MacManus, Thành viên Sinn Fein của Nghị viện Châu Âu (MEP) cho Midland Northwest, cho biết các luật tiền kỹ thuật số nên được thắt chặt trong toàn khối, trình khoảng 45 sửa đổi lên EU.

Theo MacManus, các đề xuất của ông sẽ thực thi một quy trình chính thức hơn để khởi chạy và quảng bá tài sản tiền kỹ thuật số.

“Theo đề xuất của tôi, tất cả các tài sản tiền điện tử mới và hiện có sẽ yêu cầu sự cho phép của‘ cơ quan có thẩm quyền ’như Ngân hàng Trung ương. Hiện tại, những người sáng lập tiền tệ chỉ cần gửi một bản bạch thư trình bày mục đích và công nghệ của tiền điện tử mà không cần giám sát kỹ lưỡng bất kỳ điều gì. Những sách trắng này, theo những sửa đổi của tôi, cũng sẽ đòi hỏi nhiều chi tiết và minh bạch hơn ”.

MacManus cũng cho biết các nhà chức trách nhà nước cần phải xem xét tác động môi trường của các dự án tiền kỹ thuật số trước khi đưa ra phê duyệt, trong một động thái nhằm thẳng vào việc khai thác phần thưởng khối.

Các khuyến nghị của ông cũng bao gồm cung cấp cho các stablecoin và tổ chức phát hành của chúng, cũng như các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP). Cụ thể, các nhà phát hành stablecoin sẽ được yêu cầu giữ lượng tiền mặt dự trữ tương đương với tổng giá trị của stablecoin của họ đang lưu hành, để cho phép người sở hữu đồng tiền có tùy chọn đổi lấy fiat.

MacManus cho biết các biện pháp này sẽ làm cho thị trường tiền tệ kỹ thuật số an toàn hơn và minh bạch hơn, đồng thời khiến tài sản tiền kỹ thuật số khó bị tội phạm sử dụng hoặc trong các giao dịch bất hợp pháp.

Các biện pháp này được đưa ra khi Ủy ban Châu Âu tiếp tục xem xét các quy định về Thị trường trong tài sản tiền điện tử (MiCA), quy định này sẽ đưa ra một tiêu chuẩn chung cho các quy định về tiền kỹ thuật số trong toàn khu vực.

Các quy định tiếp tục là đối tượng của cuộc tranh luận đáng kể trên khắp châu Âu, khi các nhà lập pháp, ngành công nghiệp và các bên liên quan khác phải đối mặt với những thách thức trong việc điều chỉnh tài sản tiền kỹ thuật số.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận