Chuỗi thông minh Binance phát ra âm thanh cảnh báo về các cuộc tấn công DeFi ‘được tổ chức tốt’

bởi Công Vinh

Binance Smart Chain đã đưa ra “lời kêu gọi hành động” sau khi một số nền tảng DeFi bị mất số token trị giá hàng triệu đô la.

Sau một loạt các cuộc tấn công hàng triệu triệu hacker nổi tiếng vào một số nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) dựa trên Binance Smart Chain, mạng lưới đã đưa ra “lời kêu gọi hành động” chính thức cho các nhà phát triển.

“Gần đây, có hơn 8 vụ hack #flashloan, chúng tôi tin rằng một nhóm tin tặc có tổ chức tốt (sic) đang nhắm mục tiêu vào #BSC ngay bây giờ. Đó là thời gian rất (sic) đầy thử thách đối với giao dịch BSC (sic). Chúng tôi đang kêu gọi hành động cho tất cả các #dapps ”,

Binance Smart Chain đã tweet hôm nay.

Như CryptoSlate đã báo cáo, các dự án như Belt Finance, BurgerSwap, Pancake Bunny và những dự án khác đã được khai thác với hàng triệu hoặc thậm chí hàng chục triệu đô la trong những tuần qua. Các nền tảng DeFi thường xuyên trở thành nạn nhân của cái gọi là “các cuộc tấn công cho vay nhanh”.

Lập kế hoạch

Trong thông báo hôm nay, BSC đã đưa ra một số khuyến nghị cho các ứng dụng phi tập trung (dapps) về cách giảm thiểu rủi ro bị tin tặc tấn công. Trước hết, các nhà phát triển dapp nên tìm kiếm sự trợ giúp từ các công ty kiểm toán bảo mật chuyên dụng như CertiK và PeckShield để “kiểm tra hai lần và ba lần” mã nền tảng của họ.

“Áp dụng các biện pháp kiểm soát rủi ro cần thiết để chủ động theo dõi bất kỳ sự bất thường nào (sic) theo cách thức thời gian thực và tạm dừng giao thức nếu bất kỳ sự bất thường (sic) nào thực sự xảy ra,”

BSC đề xuất.

Đối với trường hợp xấu nhất, các nhà phát triển DeFi cũng nên “lập kế hoạch dự phòng” sẽ được thực hiện khi có khả năng xảy ra hack. Một thực tiễn tốt khác là thiết lập các chương trình tiền thưởng lỗi, cung cấp phần thưởng tiền tệ cho các kỹ sư blockchain để phát hiện ra các lỗ hổng nghiêm trọng trong các giao thức DeFi, BSC kết luận.

BSC đang “tung ra một cách không kiểm soát”

Trong khi đó, một số người dùng đã bắt đầu báo cáo rằng bản thân Binance Smart Chain đang gặp sự cố kỹ thuật hơn một tuần trước.

“Tôi chạy một nút BSC. Mạng liên tục bị bẻ khóa một cách không kiểm soát. Đối với mỗi khối là một phần của chuỗi chính, có khoảng 5 khối chú (khối phân nhánh). Một số trình xác thực đang chạy phần cứng phụ và không thể theo kịp phần còn lại của mạng ”,

người dùng Twitter Crypto Ultron cho biết vào ngày 20 tháng 5.

Anthony Sassano, người đồng sáng lập trung tâm tài nguyên và nghiên cứu Ethereum, EthHub, nhắc lại mối quan tâm này, kêu gọi người dùng có bất kỳ khoản tiền nào trên BSC “hãy chuyển họ đến đó càng sớm càng tốt.” Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu các vấn đề mạng bị cáo buộc có điểm chung gì với làn sóng tấn công mới nhất của hacker trên nền tảng DeFi dựa trên BSC hay không.

CryptoSlate đã liên hệ với Binance để có thêm ý kiến ​​(cả hôm nay và tuần trước) nhưng không nhận được trả lời vào thời điểm báo chí.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận