Có phải các tổ chức đã vượt qua tường thuật về vàng kỹ thuật số Bitcoin?

bởi Phương Anh

Bitcoin giao dịch ở mức $36.786 và ghi nhận lợi nhuận trong biểu đồ 7 ngày, sau hai tuần thua lỗ liên tiếp. Trong biểu đồ 30 ngày, BTC vẫn thua lỗ 32,3%. Hành động giá tăng cao hơn một cách đau đớn trong phạm vi hiện tại, nhưng không có sự thuyết phục từ những người đầu cơ giá lên.

Bitcoin BTC BTCUSD

Thị trường tiền điện tử dường như bị đình trệ sau sự cố rớt giá của BTC. Cuộc chiến đã diễn ra bởi những người nắm giữ ngắn hạn bán tiền của họ cho những người nắm giữ dài hạn, nhưng các tổ chức hầu như không có mặt trong thời gian điều chỉnh.

Dữ liệu từ CryptoQuant cho thấy nhu cầu của tổ chức đối với Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) và sự ra mắt của Quỹ Bitcoin ở Canada bởi nhà quản lý quỹ đầu tư 3iQ đang giảm.

Như đã thấy bên dưới, GBTC đã có mức phí bảo hiểm âm và đã được giao dịch ở mức chiết khấu kể từ tháng 3 năm 2021. Điều này gây ra sự khó chịu và lo ngại từ khách hàng của họ và công ty mẹ của Grayscale, Digital Currency Group, đã buộc phải can thiệp. Công ty đã phải mua vài triệu cổ phiếu GBTC.

Bitcoin BTC BTCUSD

Không giống như QBTC của Canada, GBTC đã nắm giữ Bitcoin của nó. QBTC đã giảm lượng nắm giữ xuống còn 7.980 BTC vào đầu tháng 6. Do đó, tạo ra áp lực bán trên thị trường tiền điện tử, như được thấy bên dưới.

Bitcoin BTC BTCUSD

Tâm lý chung trên thị trường là tiêu cực, mặc dù đã có tin tức về việc các quốc gia áp dụng. Vào đầu tuần hiện tại, giá của BTC đã có một số phát triển tích cực. Điều này trùng hợp với việc giảm chiết khấu GBTC từ 12% xuống 7%.

BTC BTCUSD

Như Lex Moskovski, CIO tại Moskvski Capital, cho thấy trong 2 ngày qua, số lượng địa chỉ tích lũy BTC đã tăng lên sau một thời gian hợp nhất. Tuy nhiên, áp lực bán vẫn chưa giảm khi lượng BTC đổ vào các sàn giao dịch cho thấy.

Bitcoin BTC BTCUSD

Liệu Bitcoin Bulls có được quản lý để đẩy lũ gấu quay trở lại không?

Hiện tại, giá Bitcoin vẫn có thể bị chi phối bởi sự không chắc chắn và không có hướng rõ ràng. Như một báo cáo của QCP Capital nói rằng đợt bán tháo BTC đã “sâu hơn và sắc nét hơn” so với dự kiến.

BTC BTCUSD

Việc bán tháo đã diễn ra trong 3 đợt kể từ đầu tháng Năm. Thị trường có thể chứng kiến ​​một đợt bán tháo khác, nhưng dưới hình thức hợp nhất như công ty tuyên bố:

“Có vẻ như BTC đang thiết lập đáy cho đợt tăng sóng 4 cao hơn. Tuy nhiên, Sóng 4 này rất có thể sẽ là một quá trình củng cố ổn định chậm.”

Bitcoin có hai thách thức trong ngắn hạn, nó phải vượt $38.000 từ ngưỡng kháng cự thành hỗ trợ và phải vượt qua bức tường “đáng gờm” ở mức $40.000. Luận điểm về Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị dường như không còn hiệu lực trong ngắn hạn, vì sự tham gia của các tổ chức thấp cho thấy. Do đó, nhu cầu về tiền điện tử sẽ ít hơn.

“(…) Cả ba trường hợp tăng giá đối với BTC đều đã bị vô hiệu và thật khó để đưa ra lập luận cơ bản về xu hướng tăng giá để mua BTC ngay bây giờ. chúng tôi tiếp tục kỳ vọng xu hướng giảm sẽ tiếp tục tồn tại và thị trường ít nhất sẽ ở chế độ bán ra trong ngắn hạn và nếu Wave 4 kéo dài quá $40 nghìn, chúng tôi kỳ vọng $50k sẽ có nguồn cung bán lớn hơn nữa.”

QCP Capital hy vọng bản in Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) và cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) sẽ là những yếu tố rủi ro đối với giá BTC trong ngắn hạn.

“Chính bản in CPI vào tháng trước, cùng với sự kết hợp của một số yếu tố khác, đã bắt đầu sự phân tách BTC lớn.”

Công ty nhận thấy tiềm năng giá giảm xuống dưới $30.000 và hy vọng $20.000 sẽ là mức hỗ trợ mạnh mẽ nếu kịch bản này thành hiện thực.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận