Cơ quan chính phủ Trung Quốc công bố lộ trình phát triển blockchain

bởi Công Vinh

Một cơ quan chính phủ Trung Quốc đã tiết lộ các hướng dẫn được thiết kế để đẩy nhanh việc áp dụng và sử dụng các công nghệ blockchain ở Trung Quốc.

Trong động thái mới nhất từ ​​các nhà chức trách Trung Quốc đối với việc áp dụng blockchain, Văn phòng Ủy ban Các vấn đề Không gian mạng Trung ương và Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin đã đề ra các kế hoạch bao gồm bốn lĩnh vực riêng biệt để áp dụng.

Các hướng dẫn đã được xuất bản như một phần của chiến lược phát triển công nghiệp nhằm mục đích thúc đẩy sự tiếp nhận các công nghệ mới xung quanh blockchain, được coi là mục tiêu chiến lược quan trọng của chính phủ Trung Quốc.

Lập trường hoàn toàn trái ngược với quan điểm của nhà nước về các loại tiền kỹ thuật số, vốn cho rằng chúng bị cấm sử dụng trong nước một cách hiệu quả, ngoại trừ đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc, vốn đang tiến triển qua các giai đoạn thử nghiệm khác nhau.

Khi đưa ra tầm nhìn về việc áp dụng blockchain, bài báo MIIT mô tả công nghệ này là “một phần quan trọng của thế hệ công nghệ thông tin mới”. Theo tài liệu, các lĩnh vực chính được thiết lập để hưởng lợi từ công nghệ blockchain nằm trong kinh tế, tài chính, công nghiệp hóa và dịch vụ công.

Đối với tác động kinh tế, các hướng dẫn trích dẫn truy xuất nguồn gốc, chia sẻ dữ liệu và quản lý chuỗi cung ứng là một số trường hợp sử dụng chính cho blockchain. Đối với lĩnh vực tài chính, nó mô tả nhu cầu về khả năng tương thích cao hơn với các công nghệ khác, bao gồm AI và điện toán đám mây, cũng như Internet.

Trong lĩnh vực dịch vụ công, bài báo thảo luận về các thành phố thông minh và việc sử dụng ngày càng nhiều các công nghệ mới trong việc cung cấp các dịch vụ công, với tính bất biến trên blockchain được đánh dấu là một lĩnh vực chính để sử dụng thực tế trong nhiều trường hợp sử dụng.

Tài liệu cũng kêu gọi thành lập một loạt các cụm công nghiệp và doanh nghiệp blockchain, điều này sẽ giúp cung cấp cơ sở hạ tầng để được áp dụng nhiều hơn trong các ngành công nghiệp và các chức năng của khu vực công.

Các biện pháp này được đưa ra khi Trung Quốc tiếp tục kiềm chế việc sử dụng tiền kỹ thuật số tư nhân, với tin tức rằng các nhà chức trách đã ra lệnh đóng cửa các tài khoản mạng xã hội của những người có ảnh hưởng đến tiền kỹ thuật số ở nước này.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận