Cơ quan quản lý Vương quốc Anh gia hạn thời hạn đăng ký cho các công ty tiền tệ kỹ thuật số đến tháng 3 năm 2022

bởi Kim Ngân

Cơ quan giám sát tài chính hàng đầu của Vương quốc Anh đang kéo dài thời gian cho phép các công ty tiền tệ kỹ thuật số hoạt động ngay cả khi họ không được chính thức chấp thuận cung cấp dịch vụ của mình. Đây là lần thứ ba cơ quan quản lý gia hạn thời gian gia hạn sau khi nhận thấy số lượng đơn đăng ký chưa từng có của các công ty tiền tệ kỹ thuật số.

Cơ quan quản lý tài chính (FCA) thông báo rằng họ đã mở rộng Chế độ đăng ký tạm thời (TRR) cho các doanh nghiệp tiền kỹ thuật số hiện có của Vương quốc Anh cho đến tháng 3 năm 2022. “Thời hạn gia hạn cho phép các công ty tiền điện tử tiếp tục hoạt động kinh doanh trong khi FCA tiếp tục đánh giá mạnh mẽ của mình , ”Nó nêu trong thông báo của mình.

TRR được thành lập vào cuối năm ngoái để cho phép các doanh nghiệp tiền kỹ thuật số đã nộp đơn đăng ký trước ngày 16 tháng 12 tiếp tục giao dịch. TRR này sẽ kết thúc vào ngày 9 tháng 7 năm 2021.

Như CoinGeek đã báo cáo gần đây, các cơ quan quản lý ở Vương quốc Anh lo ngại về việc các công ty tiền tệ kỹ thuật số không thực hiện được nghĩa vụ AML của họ. John Glen, thư ký kinh tế của Bộ Tài chính, tiết lộ gần đây rằng chỉ có năm công ty tiền tệ kỹ thuật số đã đăng ký với FCA kể từ tháng 1 năm 2020.

Theo Glenn, phần lớn các công ty nộp đơn đăng ký ban đầu đã rút lui. “Trong số các công ty được đánh giá cho đến nay, hơn 90% đã rút đơn đăng ký sau sự can thiệp của FCA. Có 167 doanh nghiệp tài sản tiền điện tử có các ứng dụng nổi bật. ”

Trong thông báo mới nhất của mình, FCA đã hạ thấp điểm này, tuyên bố rằng hầu hết các doanh nghiệp đã thất bại trong các nghĩa vụ AML của họ.

“Một số lượng lớn doanh nghiệp không đáp ứng các tiêu chuẩn bắt buộc theo Quy định về rửa tiền. Điều này dẫn đến số lượng doanh nghiệp rút đơn đăng ký chưa từng có ”, cơ quan quản lý nêu rõ.

AML và luật tài trợ chống khủng bố nhằm bảo vệ các công ty khỏi việc xử lý tiền từ hoạt động tội phạm, FCA lưu ý. Do đó, đây là một lĩnh vực mà nó không sẵn sàng thỏa hiệp.

“Mặc dù đây không phải là yếu tố duy nhất mà FCA sẽ đánh giá liên quan đến người nộp đơn, nhưng FCA sẽ chỉ đăng ký các công ty mà họ tin rằng đã có các quy trình để xác định và ngăn chặn hoạt động này.”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận