Công ty quản lý tài sản tiết lộ rằng họ đã kiếm được $1,1 tỷ từ Bitcoin trong 5 tháng

bởi Quang Khải
  • Người quản lý tài sản Ruffer đã tiết lộ rằng họ đã hoàn toàn thoát khỏi vị thế Bitcoin vào tháng 4, tạo ra lợi nhuận hơn $1 tỷ trong 5 tháng.
  • Sau thành công này, một giám đốc điều hành của công ty đã tiết lộ rằng họ có thể sẽ tham gia vào thị trường trong tương lai.

Công ty đầu tư Ruffer của Anh vào tháng 11 năm ngoái đã mua số Bitcoin trị giá khoảng $600 triệu. Điều này xảy ra trước khi tài sản diễn ra tích cực, chứng kiến ​​giá tăng hơn gấp ba lần so với mức cao nhất năm 2017 là $20.000. Theo một báo cáo, công ty đã có thể bán và hoàn toàn thoát khỏi thị trường vào giữa tháng 4 khi giá ở mức cao nhất mọi thời đại là $64.000. Bằng cách đó, công ty đã tiết lộ rằng họ có thể kiếm được hơn $1,1 tỷ lợi nhuận. Trước khi bán, Ruffer là một trong những công ty đại chúng nắm giữ Bitcoin lớn nhất.

Giám đốc đầu tư tại Ruffer, Hamish Baillie, đã nói trong một cuộc phỏng vấn:

“Chúng tôi đã chủ động quản lý vị thế và vào thời điểm chúng tôi bán đợt cuối cùng vào tháng 4, tổng lợi nhuận là hơn $1,1 tỷ một chút,”

Công ty xác nhận thêm rằng lối ra của họ được thúc đẩy bởi việc dỡ bỏ các khóa cửa. Theo Ruffer, những người trẻ tuổi đã kích hoạt đợt tăng giá phi thường gần đây nhưng sẽ không còn ở nhà giao dịch tiền điện tử một khi tình trạng khóa cửa giảm bớt. Mặc dù vậy, Baillie tiết lộ rằng công ty có thể quay trở lại với Bitcoin trong tương lai.

“Nếu bạn có một chiến lược đa tài sản thì những thứ hoạt động theo những cách khác nhau sẽ thực sự hữu ích. Không có lý do gì để trở thành đa nội dung nếu tất cả các nội dung khác nhau của bạn di chuyển với cùng một động lực, ”ông giải thích.

Người quản lý tài sản thay đổi quan điểm về Bitcoin

Giống như hầu hết các công ty khác, công ty quản lý tài sản có trụ sở tại London gần đây đã thay đổi lập trường của mình về Bitcoin. Vào năm 2017, công ty đã hoài nghi về tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, vào năm 2020, công ty đã xem tài sản này như một nơi trú ẩn an toàn thay thế cho các nhà đầu tư tổ chức. Sau khi kiếm được hơn $1 tỷ quá nhanh và dễ dàng cho khách hàng của mình, điều này có thể dễ dàng bắt kịp và thấy nhiều nhà quản lý tài sản phân bổ phần trăm danh mục đầu tư của họ cho Bitcoin và các loại tiền điện tử khác hứa hẹn trong tương lai gần.

Các nhà quản lý tài sản nắm giữ Bitcoin đã nhận thấy nó không chỉ là đòn bẩy tuyệt vời đối với lạm phát mà còn có lợi nhuận khi giá trị của nó tăng lên theo thời gian.

Vào cuối quý 1, Tesla tiết lộ rằng họ đã kiếm được khoảng $100 triệu từ việc bán Bitcoin. Vào thời điểm đó, Giám đốc điều hành, Elon Musk tiết lộ rằng vụ mua bán này nhằm mục đích kiểm tra tính thanh khoản của nó. Trong khi cộng đồng nghi ngờ, Musk xác nhận rằng Bitcoin đã được chứng minh là có tính thanh khoản, càng củng cố thêm vị thế của nó như một giải pháp thay thế tiền mặt. Tesla vẫn nắm giữ $1,5 tỷ trong bảng cân đối kế toán của mình nhưng với việc Elon Musk gần đây đã thay đổi quan điểm về Bitcoin, cộng đồng đang chờ đợi một sự phá giá không thể tránh khỏi.

Baillie xác nhận rằng Ruffer không bị ảnh hưởng bởi mối quan tâm về môi trường gần đây của Tesla, lưu ý rằng nó được thúc đẩy bởi “cường điệu và thông tin sai lệch.”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận